Nhân viên ‘bóc phốt’ môi trường độc hại ở Goldman Sachs: Phải làm việc hơn 100 giờ/tuần, cơ thể kiệt quệ, tinh thần ‘ở nơi thực sự tăm tối’

Làm việc hơn 100 giờ/tuần, kiệt quệ cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần là những gì các nhân viên mới miêu tả về công việc của họ tại ngân hàng Goldman Sachs. Và điều đó dẫn tới việc không ít người phải xin nghỉ chỉ sau một thời gian ngắn.

Bloomberg cho biết một cuộc khảo sát nội bộ vào tháng trước với 13 chuyên viên phân tích đầu tư của Goldman đã tiết lộ “góc tối” về môi trường làm việc tại ngân hàng này. Những người được khảo sát than thở về việc thiếu ngủ trầm trọng, kiệt quệ sức lực và sa sút tinh thần.

Những “ma mới” với kinh nghiệm dưới 1 năm tại Goldman cho biết họ đang làm việc trung bình hơn 95 giờ/tuần, ngủ rất ít mỗi ngày và thậm chí phải chịu đựng sự lạm dụng tại nơi làm việc. Đa số đều nói rằng sức khỏe thể chất và tinh thần của họ đã xấu đi đáng kể từ khi bắt đầu làm việc tại Goldman.

Một người chia sẻ: “Từng có thời điểm tôi không ăn, không tắm hay làm bất cứ việc gì khác ngoài làm việc từ sáng cho tới sau nửa đêm. Cơ thể tôi đau mỏi mọi lúc và tinh thần tôi như đang ở một nơi thực sự tối tăm.

Một người khác bày tỏ sự bức xúc: “Không thể chấp nhận được chuyện làm việc 110-120 giờ/tuần. Điều này vượt quá mức chăm chỉ thông thường. Tôi chỉ có 4 tiếng mỗi ngày để ăn, ngủ, tắm và làm những việc khác. Đây chẳng khác gì lạm dụng sức lao động một cách vô nhân đạo”.

 Nhân viên ‘bóc phốt’ môi trường độc hại ở Goldman Sachs: Phải làm việc hơn 100 giờ/tuần, cơ thể kiệt quệ, tinh thần ở nơi thực sự tăm tối  - Ảnh 1.

Previous post ĐHCĐ Eximbank: Không đủ túc số, ngân hàng lại phải hoãn họp
Next post Nhóm thanh niên Hải Phòng cho vay lãi nặng 208%/tháng