Giá vàng tiếp tục rớt mạnh trước ngày Thần Tài

Sáng nay (19/2), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp. Trong 3 ngày 17-19/2, giá vàng SJC đã mất hơn 1 triệu đồng/lượng dù sắp đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng – 21/2 dương lịch).

Cụ thể, hiện Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,75-56,3 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên trước.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giảm 200 nghìn đồng/lượng xuống 55,8-56,35 triệu đồng/lượng. Trước đó, trong phiên 18/2, giá vàng tại đây đã giảm khoảng nửa triệu đồng/lượng.

Mặc dù giảm 3 phiên liên tiếp, giá vàng SJC vẫn đắt hơn rất nhiều so với giá vàng thế giới. Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế là 1.766 USD/ounce, chỉ tương đương với 49,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn tới 7 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Trong nước, nhu cầu mua vàng tăng nhẹ trong những ngày gần đây do người dân quan niệm mua vàng trong ngày vía Thần Tài để cầu một năm may mắn nhiêu tài lộc. Tại một số cửa hàng lớn đã có nhiều khách hàng đến xếp hàng chờ giao dịch. Khác với mọi năm, khách hàng đến mua vàng trong những ngày này sẽ phải thực hiện phân luồng, tránh tập trung quá đông để đảm bảo phòng dịch. Một số cửa hàng cũng khuyến khích khách hàng thực hiện khai báo y tế để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trên thế giới, giá vàng quốc tết tiếp tục giảm khi nhiều thị trường chứng khoán tăng điểm. Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật lần đầu vượt ngưỡng 30.000 điểm trong 30 năm, chứng khoán Mỹ trước đó cũng tăng điểm ấn tượng khi nhà đầu tư kỳ vọng đại dịch sẽ sớm được khống chế.

Previous post Đà Nẵng sẽ thu hồi 181 ha đất ở dự án Đa Phước
Next post Hệ lụy dồn vốn cho BT và BOT