Đầu năm, căn hộ khu vực nào hút người mua?

Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân, nếu thời điểm trước đây khi thị trường tốt người ta hay nói đến seconhome, đất ven biển… còn ở giai đoạn khởi động chu kì mới như hiện nay thì các phân khúc cơ bản của thị trường như đất nền, nhà phố, căn hộ vừa túi tiền nhận được sự quan tâm của phần lớn của người mua. Trong đó, loại hình căn hộ trung cấp có giá phải chăng (trên dưới 2 tỉ đồng/căn) tại khu lân cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai…hút cả người mua thực lẫn NĐT. Tuy vậy, theo vị chuyên gia này, mua BĐS ở giai đoạn này cần lưu ý đến chuyện pháp lý dự án. Những dự án đầy đủ hồ sơ pháp lý bao giờ cũng nhận được sự quan tâm của người mua dù ở bối cảnh thị trường như thế nào.

Quả thực, ghi nhận thời điểm đầu năm 2021, tại thị trường BĐS Bình Dương, các dự án căn hộ có mức giá dao động từ 31-33 triệu đồng/m2 vẫn hút khách mua. Trong khi các dự án có mức giá cao trên 40 triệu đồng/m2 thì có phần chậm hơn về giao dịch.

Chẳng hạn, tại Thuận An, dự án The Rivana hiện CĐT Đạt Phước chào giá bán 31 triệu đồng/m2 nhận được lượng quan tâm khá lớn từ người mua ở thực và NĐT. Đây là dự án hiếm hoi tại khu vực này đã có phép và khởi công xây dựng.

Trong khi đó tại Dĩ An, một số dự án có mức giá vừa túi tiền cũng nhận được sự quan tâm của khách hàng, như căn hộ Phú Đông Premier tại phường An Bình, TP Dĩ An hiện có giá chuyển nhượng từ 2,2 – 2,5 tỷ, tăng gần 60% so với giá thời điểm mở bán là 1,5 tỷ (năm 2018). Hay, dự án Bcons Plaza (đang thi công móng) của nhà phát triển Bcons đang chào thị trường giá từ 1,5 tỷ đồng căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích trung bình 50m2…

Ghi nhận cho thấy, không chỉ BĐS tại Thành phố Thủ Đức nhộn nhịp dịp đầu năm mà các dự án có vị trí gần với Thành phố này cũng sôi động không kém. Tuy vậy, theo quan sát, ở phân khúc căn hộ, chỉ các dự án có mức giá vừa túi tiền, phù hợp với tài chính của số đông khách mua mới nhận được sự quan tâm đáng kể. Tại Bình Dương, không chỉ đến giai đoạn này mà sự kiện Thuận An và Dĩ An lên thành phố vào đầu năm 2020 đã tác động tích cực đến thị trường BĐS khu vực. Các NĐT còn cho rằng, nguồn cung và giao dịch căn hộ Bình Dương bùng nổ trong thời gian qua một phần đến từ sự khan hiếm các dự án ở Tp.HCM, nhất là những dự án căn hộ có giá tốt. Đó là lý do, các dự án có mức giá vừa tầm luôn nằm trong tầm ngắm của cả người mua thực lẫn NĐT.

Đầu năm, căn hộ khu vực nào hút người mua? - Ảnh 1.

Previous post G36, VSN, TCM, LCG, MSH, CKG, DCF, PCN, TJC, TKU: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Next post Hạ viện Mỹ phê chuẩn kế hoạch kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD của ông Biden