SeABank hợp tác với Vietnam Post làm ngân hàng từ xa, cạnh tranh LienVietPostBank ở các điểm bưu điện?

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post) đã ký kết Hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ ngân hàng từ xa.

Theo thông báo của ngân hàng, với mong muốn tạo nên hệ sinh thái đa dạng cho khách hàng, SeABank đã đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác có tiềm lực, thế mạnh về công nghệ, mạng lưới, trong đó có Bưu điện Việt Nam với mục tiêu lớn nhất là xây dựng các sản phẩm, dịch vụ có tích hợp giữa tài chính và bưu chính, kết nối các giá trị và mang tới cho khách hàng tiện ích, lợi ích tối ưu.  Và hợp tác lần này nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.

Theo thoả thuận hợp tác, SeABank sẽ cung cấp cho khách hàng của Bưu điện Việt Nam giải pháp mở tài khoản ngân hàng, mở sổ tiết kiệm tại SeABank từ xa cho khách hàng thông qua phương tiện điện tử trên mạng lưới bưu cục của Bưu điện Việt Nam, đồng thời sử dụng các dịch vụ ngân hàng đi kèm.

Theo bà Lê Thu Thủy – Tổng Giám đốc SeABank, Bưu điện Việt Nam đang là đối tác chiến lược của SeABank. Hai bên đã có mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực như: Dịch vụ thu chi hộ, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ chi trả kiều hối, dịch vụ chi trả trợ cấp xã hội…. Việc ký kết hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ ngân hàng từ xa giúp khách hàng của Bưu điện Việt Nam tiếp cận các dịch vụ ngân hàng dễ dàng, thuận tiện hơn, nhất là trong thời điểm hiện nay nhiều tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách. Đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu của hai bên khi triển khai hợp tác: luôn đặt khách hàng làm trung tâm.

Như vậy, việc triển khai ngân hàng từ xa của SeABank đang khiến không ít người liên tưởng đến việc một ngân hàng khác là LienVietPostBank cũng đang triển khai ở các điểm bưu điện – nơi mà lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt từng rất tự hào vì đó là điểm khai thác lý tưởng, đặc biệt là thu hút tiền gửi. 

LienVietPostBank cũng từng đặt mục tiêu sẽ biến hàng nghìn điểm bưu điện khắp cả nước thành điểm giao dịch của ngân hàng này. Tuy nhiên thực tế có thể không được như kỳ vọng, trong năm 2020, LienVietPostBank đã phải chấm dứt hoạt động của gần 60 phòng giao dịch bưu điện khắp cả nước (nhiều nhất là tại Tp. Hồ Chí Minh) do chưa đáp ứng được điều kiện hoạt động theo quy định tại Thông tư 43/2015/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Và việc chấm dứt này có thể sẽ tạo điều kiện cho các ngân hàng khác cùng hợp tác khai thác. Được biết, ngoài SeABank còn có một ngân hàng khác ở khu vực phía Nam cũng đang tích cực hoạt động, hợp tác với Bưu điện Việt Nam để triển khai dịch vụ ngân hàng tại bưu điện.

Previous post Covid-19: Tổng thống Donald Trump ca ngợi Mỹ đã giảm số tử vong xuống rất thấp
Next post Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều thiếu sót của chủ đầu tư và ban quản trị tại chung cư Seasons Avenue