Chân dung chàng trai 25 tuổi làm Giám đốc quỹ đầu tư khởi nghiệp 10.000 tỷ: Không phải dân du học, khởi nghiệp từ năm 2, ra trường đầu quân cho CJ và Lotte

Chỉ 2 năm sau khi tốt nghiệp, Giang Trần Minh Thành – cựu sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM đã trở thành giám đốc cộng đồng khởi nghiệp, đại diện đầu tư tại Việt Nam của Quỹ đầu tư KVision – quỹ đứng sau các deal 61 triệu USD của Sendo và 40 triệu USD của của KiotViet.

Hành trình trở thành Giám đốc quỹ đầu tư khởi nghiệp 10.000 tỷ đồng

“Máu” kinh doanh của Thành bộc lộ từ năm lớp 6, khi cậu học trò này sáng chế các sản phẩm handmade gắn liền với các nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Lợi nhuận 500.000 đồng từ dự án kinh doanh đầu tiêu đã tạo cảm hứng khởi đầu hành trình cho giám đốc trẻ.

Năm 2018, sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân tài năng của ĐH Kinh tế TPHCM, song song với việc phát triển thương hiệu căn hộ dịch vụ GEM Apartment, Thành bắt đầu tham gia vào thử sức tại bộ phận đầu tư tại các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như CJ Group, Lotte Group.

Tôi mong muốn học hỏi và hoàn thiện bản thân, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư. Giai đoạn này, các tập đoàn Hàn Quốc như CJ Group, Lotte Group đều đầu tư rất mạnh tại Việt Nam với rất nhiều thương vụ mua vốn cổ phần (private equity). Việc được tham gia vào các tổ chức này đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều về quy trình đầu tư, cấu trúc thương vụ, đồng thời cách tổ chức vận hành của các doanh nghiệp lớn”, Thành nói.

Đang có công việc ổn định với vị trí quản lý tại một tập đoàn lớn (Lotte) đồng thời sở hữu một công ty khởi nghiệp thành công, Thành vẫn quyết định rời khỏi vùng an toàn của bản thân để tham gia vào một quỹ đầu tư khởi nghiệp chỉ vừa mới gia nhập thị trường Việt Nam.

Vào đầu năm 2020, Thành may mắn được gặp anh Nuthaphong, Tổng giám đốc đại diện tại Việt Nam của quỹ đầu tư Kasikorn Vision (KVision) đến từ Thái Lan. KVision là quỹ đầu tư công nghệ đến từ tổ chức tài chính hàng đầu Thái Lan (KasikornBank Group) và có quy mô 450 triệu USD, tập trung đầu tư tại 5 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Israel. Trong đó, Việt Nam là thị trường được tập trung đầu tư hàng đầu.

Sau 9 tháng trao đổi với anh và lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết của anh về chiến lược đầu tư tại Việt Nam, Thành quyết định tham gia vào Quỹ đầu tư KVision với cương vị giám đốc cộng đồng khởi nghiệp và đại diện đầu tư của Quỹ tại Việt Nam. Tức, Thành tiếp quản vị trí Giám đốc sau khi tốt nghiệp đại học hơn 2 năm.

Previous post Vay tín chấp mua xe trên OKXE: Điều gì làm nên sức hút?
Next post Mở bán 30 căn biệt thự bên hồ, Vạn Phúc làm nóng thị trường BĐS