Giá vàng hôm nay 4-4: Tâm lý lạc quan sẽ đẩy giá vàng tăng

Ngày 4-4, cả thị trường vàng thế giới và trong nước đều bước vào kỳ nghỉ cuối tuần, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp điều chỉnh trong biên độ hẹp.

Lúc 8 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được giao dịch quanh 55 triệu đồng/lượng mua vào, 55,25 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 30.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá vàng giảm trở lại sau 2 ngày cuối tuần hồi phục mạnh.

Trong tuần, có thời điểm vàng SJC rớt mạnh xuống chỉ còn 54,3 triệu đồng/lượng mua vào, 54,65 triệu đồng/lượng bán ra, do ảnh hưởng từ giá thế giới khi kim loại quý lao dốc và bỏ xa ngưỡng 1.700 USD/ounce.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K được giao dịch quanh 50,5 triệu đồng/lượng mua vào, 50,75 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC tới 4,5 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch rất cao trong thời gian qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng đóng cửa giao dịch ở mức 1.730 USD/ounce, sau khi có thời điểm tuột dốc không phanh về 1.686 USD/ounce, mức thấp nhất của giá vàng trong khoảng 10 tháng qua.

Sức ép từ việc chỉ số đồng USD tăng mạnh trở lại trên thị trường quốc tế những ngày qua đã “nhấn chìm” giá vàng. Chỉ số đồng USD hiện đã tăng lên mức 93,01 điểm, mức cao nhất kể từ cuối năm ngoái đến nay.

Dù vậy, kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco vẫn cho thấy tâm lý lạc quan của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, khi cho rằng giá vàng sẽ hồi phục mạnh.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời trong đó, có tới 73% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trong những ngày tới, chỉ 13% nói rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street, có 1.565 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 41% người được hỏi kỳ vọng giá vàng tăng, 43% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự báo kim loại quý đi ngang. Tâm lý giằng co diễn ra nhiều hơn ở phía các nhà đầu tư, khi giá vàng dao động khá mạnh quanh ngưỡng 1.700 USD/ounce trong tuần qua.

Ngưỡng cản tiếp theo của kim loại quý sẽ là 1.750 USD/ounce. Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ khó tăng mạnh trong ngắn hạn, khi sức ép từ đồng USD vẫn là rất lớn.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 48,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC trên 7 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức 2,4 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện đang được Ngân hàng Nhà nước giao dịch ở mức 23.241 đồng/USD, tăng 11 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng được giao dịch quanh 22.980 đồng/USD mua vào, 23.160 đồng/USD bán ra, giảm 15 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

Previous post Bloomberg: Manulife muốn có thỏa thuận bancassurance với VietinBank, có thể phải chi vài trăm triệu USD
Next post Sơ bộ KQKD quý 2/2021: Nhóm ngân hàng, thép, xăng dầu đồng loạt tăng trưởng dương, lợi nhuận doanh nghiệp đầu ngành TCB, HPG, PLX… thậm chí tăng bằng lần