Dự án nổi bật tại TP Thủ Đức đầu năm 2021

Khu Đông tiếp tục được chú ý

Được coi là khu vực có số lượng giao dịch lớn và hấp thụ căn hộ liên tiếp trong vòng 5 năm qua, Thành phố Thủ Đức (bao gồm Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức) được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2021.

Báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2020 của Savills Việt Nam mới công bố cho thấy, trong năm 2020, tổng lượng giao dịch ở khu vực này chiếm đến 65% thị phần toàn TP.HCM.

“Theo cục Thống kê TP. HCM, từ năm 2015-2019, dân số của Thành phố Thủ Đức ghi nhận mức tăng 4% mỗi năm, cao hơn 2 điểm phần trăm so với mức tăng của toàn TP. HCM. Điều này cho thấy nhu cầu rất lớn về nhà ở tại khu vực này”, báo cáo của Savills cho hay.

Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản 2020 của DKRA mới đây cũng chỉ ra rằng, trong năm qua, căn hộ hạng A tăng trưởng vượt bật toàn thị trường, chiếm 69% nguồn cung và 68% lượng tiêu thụ. Trong đó, khu Đông tiếp tục phát triển nguồn cung và lượng tiêu thụ mới, với tỷ lệ tương ứng lần lượt chiếm 66% và 67%. Mặt bằng giá sơ cấp tăng mạnh, nhiều dự án có mức tăng 5% – 10%, cục bộ có thể tăng 15% – 20% so với đợt mở bán trước đó.

Theo DKRA, trong năm 2021, khu Đông sẽ tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới mở bán và phân khúc hạng B và hạng A tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn. Đặc biệt, mức giá sơ cấp ở các giai đoạn sau tăng trung bình 10% – 15% so với giá bán ở giai đoạn trước.

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định, thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức cùng với hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang triển khai như chất xúc tác thúc đẩy thị trường bất động sản khu Đông tiếp tục phát triển trong năm 2021.

King Crown Infinity – dự án bất động sản nổi bật tại khu Đông đầu 2021

Hòa vào làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản khu Đông, mới đây, chủ đầu tư BCG Land đã chính thức trình làng dự án King Crown Infinity.

Tọa lạc ngay trục đường xương sống, huyết mạch Võ Văn Ngân giữa trái tim thành phố sáng tạo, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp cao 30 tầng Apollo và Artemis này đang được chú ý tại thị trường bất động sản khu Đông đầu 2021.

Dự án nổi bật tại TP Thủ Đức đầu năm 2021 - Ảnh 1.

Previous post Huyền thoại Peter Lynch và những triết lý “đi vào lòng người” khi đầu tư chứng khoán: Đỉnh cao của khôn ngoan nằm ở 3 từ “ĐÚNG THỜI ĐIỂM”
Next post Tỷ phú Mark Cuban: ‘Đầu tư Dogecoin tốt hơn nhiều so với việc mua vé số!’