Người của Sunshine chính thức tham gia Hội đồng quản trị Kienlongbank

Ngày 28/1/2021, tại Rạch Giá, Kiên Giang, Kienlongbank (Mã chứng khoán – KLB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2021 về việc bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2018 – 2022 và thông qua chủ trương bán cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên ngân hàng.

Theo đó, ĐHĐCĐ đã nhất trí thông qua việc bổ sung ông Lê Hồng Phương và bà Trần Thị Thu Hằng làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022. 

Các cổ đông Kienlongbank cũng đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT để tập trung cho vai trò thành viên Ban điều hành đối với ông Lê Trung Việt. 

Như vậy, đến sau Phiên họp ĐHĐCĐ thì HĐQT Kienlongbank có 8 thành viên, trong đó có 1 thành viên HĐQT độc lập.

Được biết bà Trần Thị Thu Hằng là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư SIPT, CEO của CTCP Tập đoàn Sunshine. Trước đó, giai đoạn 2011-2018, bà Hằng từng làm trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của LienVietPostBank, Giám đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp lớn cấp 3 tại Maritime Bank (nay là MSB). Từ năm 2019-2020, bà Hằng chuyển sang gắn bó với lĩnh vực bất động sản, là Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sunshine Homes, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Sunshine Tech.

Ông Lê Hồng Phương (sinh năm 1976) hiện là Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT Công ty CP BBGroup (lĩnh vực năng lượng, bất động sản, F&B, tài chính). Trước đó, ông Phương từng là Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank,…

Ngoài ra, phiên họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 của Kienlongbank cũng đã biểu quyết thông qua chủ trương bán 3,8 triệu cổ phiếu quỹ (chiếm 1,17% vốn điều lệ ngân hàng) cho người lao động của Kienlongbank và Công ty con với giá bán là 10.000 đồng/cổ phiếu nhằm ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, nhân viên trong quá trình xây dựng và phát triển của Kienlongbank và cụ thể hóa chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, nhân viên theo chiến lược phát triển nguồn nhân lực của ngân hàng. 

Số lượng cổ phiếu chào bán theo chương trình này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 12 tháng kể từ ngày kết thúc đợt bán. Thời gian thực hiện dự kiến trong Quý I năm 2021 sau khi được văn bản chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Previous post Cắt giảm chi phí sản xuất ở thời điểm kinh tế khó khăn, vấn đề sống còn của doanh nghiệp ?
Next post Bất động sản Sapa – Lào Cai: Điểm đến hút các nhà đầu tư