VietinBank rao bán khoản nợ 366 tỷ đồng được đảm bảo bởi nhiều bất động sản

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa ra thông báo bán khoản nợ quá hạn liên quan tới CTCP Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh, với dư nợ đến hết ngày 31/5 là 366 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc hơn 79,7 tỷ đồng, lãi vay trong hạn là 199 tỷ đồng và lãi phạt hơn 87 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là 11 thửa đất tổng diện tích khoảng 36.185,60 m2 thuộc Khu đô thị Chí Linh, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, khoản nợ còn được thế chấp bởi 3 thửa đất tổng diện tích khoảng 159,40 m2 địa chỉ tại số 100 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Các thửa đất đều đã có sổ đỏ đầy đủ, chủ sở hữu là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh.

TSBĐ khác còn có vốn góp của ông Nguyễn Đức Lượng và bà Nguyễn Diệu Hoài tại Công ty TNHH Ngọc Viễn Đông và Công ty Cổ phần Carat; vốn góp của bà Nguyễn Thị Hà Trang tại Công ty TNHH Ngọc Viễn Đông.

Giá khởi điểm tối thiểu của khoản nợ nói trên là 366 tỷ đồng, được đấu giá theo nguyên tắc bán nợ không truy đòi. Trong trường hợp bán đấu giá khoản nợ mà không có người mua, giá bán rao bán của phiên đấu giá tiếp theo sẽ giảm 10%.

Previous post Gửi tiền lãi suất 92%/24 tháng: Cẩn trọng!
Next post Phân khúc nào sẽ “khuấy động” thị trường địa ốc sau Tết Tân Sửu?