BCG Land cam kết bảo lãnh vô điều kiện cho lô trái phiếu 3.000 tỷ đồng của Helios

CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios (Helios) vừa phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu. Trái phiếu chào bán đợt này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm, kỳ hạn trái phiếu là 36 tháng.

Lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 11%/năm, được bảo đảm bằng cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông tại Miền Đất Hoàng Thịnh Phát – chủ đầu tư dự án khu nhà ở có diện tích 8,25 ha tại phường Cát Lái, quận 2, Tp.HCM.

Đáng chú ý, BCG Land là tổ chức cam kết bảo lãnh vô điều kiện và không hủy ngang cho toàn bộ các nghĩa vụ thanh toán của Helios liên quan đến số trái phiếu này. Được biết, BCG Land là công ty con của Bamboo Capital (BCG). Trong khi đó, Helios đã trở thành cổ đông lớn của BCG từ tháng 7/2021.

Cụ thể, Helios đã nhận 25,6 triệu cổ phiếu BCG từ việc chuyển đổi trái phiếu. Qua đó, Helios chính thức trở thành cổ đông lớn (cùng với Chủ tịch BCG – ông Nguyễn Hồ Nam) khi sở hữu 10,36% vốn, tương đương gần 31 triệu cổ phần BCG.

Helios thành lập ngày 22/3/2012, đăng ký trụ sở chính tại Lầu 14, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM. Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật là bà Phạm Thị Ngọc Thanh (sinh năm 1987). Đáng chú ý, bà Thanh còn là người đại diện theo pháp luật của một số công ty khác và đặc biệt có mối quan hệ với BCG, đơn cử Sao Sáng Sài Gòn.

Sao Sáng Sài Gòn là chủ đầu tư dự án bất động sản King Crown Village, với tổng vốn đầu tư lên tới 1.400 tỷ đồng. Dự án này được khởi công vào năm 2019, có diện tích 9.100 m2 nằm ven Xa Lộ Hà Nội, thuộc khu vực Thảo Điền (quận 2, Tp.HCM).

Previous post TP.HCM cần 975 ha đất để xây nhà thương mại và nhà ở xã hội giai đoạn 2021 – 2025
Next post Khánh Hoà khởi tố vụ án tại dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Oceanus