Tiềm năng sinh lời của Sun Marina Town từ xu hướng workcation

Lối sống mới gọi tên workcation

“Đại dịch đã đẩy nhanh những thay đổi trong lối sống và bất động sản” – đó là nhận định được đưa ra mới đây trên tờ USA Today về xu hướng workcation – sự kết hợp giữa làm việc và nghỉ dưỡng ở cùng một địa điểm.

Chẳng hạn, công ty du lịch Embark Beyond nổi tiếng của Mỹ chia sẻ, “phần đông khách hàng đang đặt chỗ để thuê nhà/ căn hộ ở Miami. Giá dao động khoảng 50.000 USD/ tháng (tương đương hơn 1 tỷ đồng/ tháng) đối với một căn hộ khách sạn ba phòng ngủ”.

Tại Việt Nam cũng vậy, đại dịch đã khiến làm việc từ xa trở thành điều tất yếu. Nhiều công ty áp dụng cơ chế làm việc từ xa, thúc đẩy mọi người tìm kiếm, lựa chọn những không gian thoáng đạt, những địa điểm đẹp, tốt cho sức khỏe để workcation – vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng.

Xét hệ quy chiếu đó, Quảng Ninh nổi bật so với nhiều tỉnh, thành trên cả nước khi vừa là vùng chống dịch an toàn vừa linh hoạt trong chính sách mở cửa du lịch nội địa. Trong gần 40 ngày Hạ Long chưa ghi nhận ca mắc mới. Đó là chưa kể, Quảng Ninh đang được Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành nghiên cứu đón thí điểm các chuyến bay áp dụng hộ chiếu vaccine tại Sân bay quốc tế Vân Đồn. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đồng bộ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển bằng cả đường không, thủy, bộ. Những lợi thế này đã biến Hạ Long trở thành điểm đến lý tưởng để trở thành ngôi nhà thứ hai tránh dịch hoặc làm việc từ xa.

Tiềm năng sinh lời của Sun Marina Town từ xu hướng workcation - Ảnh 1.

Previous post Vinare (VNR) chốt danh sách cổ đông phát hành gần 20 triệu cổ phiếu thưởng
Next post Bloomberg: Các nhà đầu tư bất động sản cần hết sức cẩn trọng!