Trả lại Than Quảng Ninh, ‘bầu’ Phạm Thanh Hùng gặp khó ra sao?

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh vừa phát đi thông tin chính thức liên quan đến việc giải thể CLB Bóng đá Than Quảng Ninh.

Theo Sở VH-TT Quảng Ninh, trong báo cáo gửi đơn vị này, CTCP Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang (đơn vị sở hữu Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh) cho biết, từ năm 2020 đến nay, do dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nên không thể đảm bảo duy trì hoạt động của CLB Than Quảng Ninh. Đặc biệt, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh không còn nhận được tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam thông qua hợp đồng quảng cáo.

Hiện tại, công ty không có khả năng chi trả tiền nợ lương cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên; nợ bảo hiểm; nợ phí chuyển nhượng, tiền thưởng; nợ các nhà cung cấp dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, thực phẩm, nợ thuế…

Trước tình cảnh trên, ngày 16/7/2021, công ty đã có văn bản gửi tỉnh Quảng Ninh về việc xin trả lại CLB Than Quảng Ninh.

Về sự việc này, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết trường hợp Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh không có khả năng, nhu cầu tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề bóng đá thì có quyền giải thể; chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ theo quy định của Luật Lao động. Tuy nhiên, trước khi giải thể hay phá sản, doanh nghiệp phải thực hiện thanh toán đầy đủ chế độ tiền lương, các chế độ khác (nếu có) và trợ cấp mất việc làm cho người lao động đúng với các quy định trong Luật phá sản.

CTCP Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang (Hà Giang Gold) chính thức quản lý CLB Than Quảng Ninh từ năm 2014. Ở thời điểm bàn giao, UBND tỉnh đã thống nhất việc ngành Than vẫn tiếp tục tài trợ cho đội bóng mỗi mùa là 35 tỷ đồng và tỉnh Quảng Ninh tài trợ 10 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ cùng Hà Giang Gold kêu gọi thêm các nhà tài trợ cho đội bóng.

Công ty TNHH 1 thành viên Bóng đá Than Quảng Ninh đều đặn ghi nhận doanh thu khoảng 35-47 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2019 nhưng chỉ báo lãi duy nhất vào năm 2016 với 14,3 tỷ đồng. Đến cuối 2019, công ty âm vốn chủ sở hữu tới 16,45 tỷ đồng.

Previous post Công ty nhà người ta: Một doanh nghiệp công nghệ thông tin ở Đà Nẵng thưởng Tết Nguyên đán hơn 1,4 tỷ đồng/người
Next post Vua tôm Minh Phú vs vua cá Vĩnh Hoàn: Ai đang vượt trội?