Công ty nhà người ta: Một doanh nghiệp công nghệ thông tin ở Đà Nẵng thưởng Tết Nguyên đán hơn 1,4 tỷ đồng/người

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh mới đây đã thông tin về mức thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại TP Hồ Chí Minh.

Tính đến ngày 29/12/2021, tổng cộng có 1.012 doanh nghiệp với 174.882 lao động tại TP Hồ Chí Minh đã gửi báo cáo tình hình tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tại TP HCM, mức thưởng cao nhất là 1,288 tỷ đồng thuộc về một cá nhân làm việc trong doanh nghiệp FDI, trong khi năm ngoái mức thưởng cao nhất ghi nhận hơn một tỷ đồng.

Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 471 triệu đồng cũng rơi vào 1 doanh nghiệp FDI. Trong khi mức thưởng Tết Dương lịch trung bình là 4,09 triệu đồng/người, cao hơn 20,2% so với khảo sát năm 2021 (3,39 triệu đồng/người).

Có 508/1.012 doanh nghiệp cho biết gặp khó khăn trong việc thưởng Tết cho người lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mức thưởng Tết năm nay ở nhiều doanh nghiệp có tăng, tuy nhiên, còn nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xét về lĩnh vực ngành nghề, doanh nghiệp điện, điện tử, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, mỹ phẩm, công nghệ thông tin, bất động sản có mức thưởng cao hơn so với mặt bằng chung.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho biết, qua tổng hợp số liệu khảo sát trong các doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần có nhiều đột biến.

Một doanh nghiệp công nghệ thông tin ở Đà Nẵng thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 1,432 tỷ đồng.

Ngoài tiền thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp còn có các hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tặng quà tết, tặng phiếu mua hàng, lì xì… Các doanh nghiệp cũng hỗ trợ người lao động, tổ chức xe đưa đón nếu muốn về quê trong dịp Tết.

Đối với người lao động ở lại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vui xuân đón Tết cho người lao động.

Previous post Bộ sưu tập thời trang nam Thu – Đông 2022 của Hermès: Tôn vinh sự nam tính sang trọng
Next post Trả lại Than Quảng Ninh, ‘bầu’ Phạm Thanh Hùng gặp khó ra sao?