SBT tiếp tục đạt top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất

Năm 2021 là năm thứ 14 diễn ra cuộc bình chọn đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, với sứ mệnh hỗ trợ, khích lệ các doanh nghiệp niêm yết nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch, tăng cường khả năng truyền tải thông tin đến các nhà đầu tư, hướng đến quản trị hiệu quả và phát triển bền vững.

Cuộc bình chọn năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi thế giới và Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của nền kinh tế. Cùng với yếu tố dịch bệnh là sự phục hồi chậm của ngành Đường và sự cạnh tranh khi hội nhập ATIGA, tuy nhiên, SBT vẫn khép lại niên độ với kết quả tích cực trên nhiều khía cạnh, chủ động thích ứng với hoàn cảnh và chuyển mình tìm giải pháp, biến thách thức thành cơ hội để tiếp tục phát triển, tạo được nhiều dấu ấn từ hoạt động sản xuất – kinh doanh cho đến hoạt động quản trị, và xuất sắc được vinh danh trong Top 5 Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất năm 2021 – nhóm vốn hóa lớn.

Niên độ 2020-2021, SBT đã không ngừng nỗ lực cải tiến quy trình, đầu tư công nghệ nhằm gia tăng doanh thu, tối đa hóa lợi nhuận, góp phần phát triển kinh tế địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp sở hữu chuỗi giá trị bền vững.

Ngày 1/7/2021, SBT đã chính thức “Go-live” hệ thống Oracle Cloud ERP, chuyển đổi số toàn bộ hoạt động doanh nghiệp ở 22 đơn vị tại 4 quốc gia Việt Nam, Singapore, Lào, Campuchia. Đây là cột mốc quan trọng thể hiện tinh thần chuyển đổi số quyết liệt của Công ty khi hoàn thành đúng kế hoạch trong thời gian kỉ lục, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Song song đó, SBT nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong kiểm soát dịch bệnh và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa trong và ngoài nước.

Cũng trong niên độ vừa qua, SBT tiếp tục thành công chinh phục và vượt mốc tiêu thụ hơn 1 triệu tấn Đường, giữ vững thị phần nội địa 46%. Lợi nhuận sau thuế của Công ty cũng đạt mức cao nhất lịch sử hoạt động khi ghi nhận 650 tỷ đồng, tăng 79% so với niên độ trước nhờ hiệu suất tốt từ phân khúc hoạt động lõi Mía Đường với sự tăng trưởng nhanh của kênh xuất khẩu và kênh thương mại, cũng như công tác kiểm soát chi phí tốt.

Với sứ mệnh kiến tạo nền Nông nghiệp hiện đại, bền vững và mang lại nguồn năng lượng – dinh dưỡng nguồn gốc tự nhiên, không biến đổi gen, Công ty tiếp tục phát triển các hoạt động kinh doanh dựa trên triết lý xương sống là phát triển bền vững, tập trung khai thác và hoàn thiện Chuỗi giá trị cây Mía, hướng đến cung cấp cho thị trường các giải pháp năng lượng “Xanh” từ sản xuất “Sạch”.

Để luôn đứng vững trước các “biến động” và góp phần xây dựng một hệ thống thực phẩm bền vững, vì mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại song song với bảo vệ môi trường xung quanh, niên độ tới, SBT đặt mục tiêu đẩy mạnh kết hợp tất cả các hoạt động của mình vào khung quản trị ESG. Hoạt động quản trị sẽ bao gồm các chủ đề về bền vững chuyên biệt, các chỉ số tài chính sẽ phấn đấu đến những chỉ số tài chính “xanh” và thiết lập một hệ thống triển khai đồng bộ và nhất quán, nhằm tăng tính minh bạch và cung cấp thông tin rõ ràng hơn nữa cho các Bên liên quan.

SBT tiếp tục đạt top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất - Ảnh 1.

Previous post Giá đất tăng từng ngày, phần lớn là “cò đất” bán qua tay, người mua thực ít
Next post Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Điểm sáng đầu tư thời Covid