Nền tảng Lend.In giúp ngân hàng Việt cạnh tranh trong cuộc đua cho vay kỹ thuật số

Theo một báo cáo của Accenture và Oxford Economics, 67% các lãnh đạo ngân hàng tin rằng trong vòng 5 năm tới đây người tiêu dùng sẽ vay tiền, đầu tư, hay gửi tiền tiết kiệm qua ứng dụng công nghệ.

Cho vay được xem là mảng kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao của ngành Ngân hàng. Song, sự gia nhập của các công ty Fintech và startup công nghệ đã khiến thị trường cho vay trở nên đông đúc và cạnh tranh hơn. Bằng những sản phẩm cho vay qua các nền tảng công nghệ hay ứng dụng di động, những tân binh này vượt trội hơn hẳn so với các ngân hàng truyền thống vốn đang tụt lại với quy trình cho vay phức tạp, thời gian thẩm định dài và phụ thuộc nhiều vào giấy tờ.

Bên cạnh đó, với tình hình giãn cách kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh, các ngân hàng sẽ tiếp tục mất đi lợi thế so với các công ty Fintech sử dụng ứng dụng di động tiện lợi, không tiếp xúc, có thể xác minh danh tính khách hàng trực tuyến. Gần đây, 4 trong số các ngân hàng lớn nhất Việt Nam đã tuyên bố sụt giảm doanh thu kể từ khi Covid bùng phát.

Đối mặt với những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và chuyển dịch của thị trường, ngân hàng truyền thống cần một dịch vụ cho vay hiện đại hơn, trong đó tốc độ giải ngân và khả năng tự động hóa phải được ưu tiên hàng đầu.

Để giúp các ngân hàng số hóa quy trình cho vay, KMS Solutions đã hợp tác với Kuliza, một công ty giải pháp tài chính có trụ sở tại Ấn Độ, giới thiệu nền tảng cho vay kỹ thuật số thế hệ mới mang tên Lend.In đến thị trường Việt Nam.

Là một nền tảng cho vay kỹ thuật số toàn diện, Lend.In cung cấp một loạt các tính năng hiện đại và hỗ trợ nhiều hình thức cho vay khác nhau như Cho vay Tiêu dùng, Cho vay SME, hay Cho vay Thương mại. Ngoài ra, nền tảng còn được ứng dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence), Máy học (Machine Learning), và Công nghệ dữ liệu (Data Analytics). Lend.In hứa hẹn sẽ giúp các nhà băng tăng hiệu quả kinh doanh trong khi giảm chi phí và thời gian tiếp cận thị trường đồng thời cạnh tranh với đối thủ mới là các công ty công nghệ tài chính.

“Sứ mệnh của Kuliza là xúc tiến một cuộc cách mạng số toàn diện cho thị trường tài chính hiện tại – không chỉ dừng lại ở việc giúp ngân hàng chuyển đổi số, mà còn xây dựng các giải pháp cho vay linh hoạt trên một nền tảng trực quan yêu cầu rất ít khả năng lập trình (low-code). Với công nghệ của chúng tôi, các ngân hàng và tổ chức tài chính tại Việt Nam có thể phát triển và ra mắt sản phẩm cho vay mới chỉ trong vài tuần”, theo ông Kaushal Sarda, Giám đốc Điều hành của Kuliza.

Ngoài khả năng số hóa toàn bộ chức năng cho vay, nền tảng của KMS Solutions và Kuliza còn cung cấp một kiến trúc công nghệ đã thiết kế sẵn để ngân hàng xây dựng các sản phẩm mới, như cho vay doanh nghiệp và cho vay tiêu dùng, hay cho vay không thế chấp.

Nền tảng Lend.In giúp ngân hàng Việt cạnh tranh trong cuộc đua cho vay kỹ thuật số - Ảnh 1.

Previous post Càng có tuổi cơ thể càng dễ xuất hiện MÙI LẠ, muốn đánh bay “phong vị năm tháng” chỉ cần nhớ kỹ làm tốt 3 điều này
Next post Cô gái 27 tuổi phát hiện ung thư phổi ác tính: Không hút thuốc, không uống rượu, cứ ngỡ mình sống lành mạnh nhưng cuối cùng phải cắt bỏ cả thùy phổi