Máy ATM Bitcoin “phủ sóng” tại Mỹ

Các nhà khai thác trạm xăng như CoinFlip và Coin Cloud đã lắp đặt hàng nghìn máy ATM tại các khu vực mà đối thủ cạnh tranh chưa tiếp cận.

“Tôi chỉ nghĩ rằng có nhu cầu và mọi người muốn mua Bitcoin ở mọi lúc, mọi nơi”, ông Mark Shoiket – người sáng lập Quad Coin – đã bay tới Montana triển khai dự án sau khi xem xét bản đồ lắp đặt máy ATM bitcoin ở Mỹ.

Tính đến tháng 1/2021, có tổng cộng 28.185 máy ATM tích hợp tính năng giao dịch Bitcoin hoạt động tại Mỹ, trong đó 10.000 máy mới được cài đặt trong 5 tháng gần nhất.

Động lực chính cho điều này là sự phổ biến ngày càng gia tăng của Bitcoin. Trong khi một số máy chỉ cung cấp giao dịch đối với Bitcoin thì vẫn có các máy khác cho phép khách hàng đầu tư vào nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau.

Tuy nhiên, rất ít máy ATM Bitcoin thực sự có thể rút ra tiền mặt và chúng có phí giao dịch cao hơn các máy ATM thông thường hoặc giao dịch trực tuyến. Chi phí dao động từ 6% – 20% tổng giao dịch. Phí thay đổi tùy thuộc vào vị trí lắp đặt máy và nhà điều hành máy ATM bitcoin.

Coin Cloud có trụ sở tại Las Vegas đã lắp đặt 1.470 máy ATM Bitcoin trên khắp nước Mỹ và dự kiến có tổng cộng 10.000 máy vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Daniel Polotsky – Giám đốc điều hành công ty đối thủ CoinFlip – chứng kiến số lượng máy ATM Bitcoin tăng từ 420 năm ngoái lên 1.800 hiện nay. Giao dịch trên mỗi máy ATM tăng gần gấp ba lần trong thời gian đó.

Previous post EverLand (EVG) sắp chào bán hơn 200 triệu cổ phiếu, tăng gấp đôi vốn
Next post Hành trình trở thành Brand Manager của chàng trai bỏ dở Đại học