Năm 2021, quận Cầu Giấy tiếp tục giảm nguồn cung căn hộ cao cấp

Căn hộ trung tâm Cầu Giấy: Cầu cao, cung ít

Theo báo cáo của Savills, từ năm 2019 đến năm 2020, thị trường nhà ở tại Hà Nội đối mặt với nhiều thách thức như nguồn cung hạn chế, chính sách tài chính thắt chặt và đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhìn vào tổng thể, thị trường vẫn phát triển và phục hồi mạnh mẽ từ quý IV/2020.

Các chuyên gia Bất động sản Việt Nam đánh giá thị trường bất động sản năm 2021 sẽ phát triển bền vững hơn năm 2020. Động thái tích cực từ cơ quan Chính phủ cùng các biện pháp bình ổn dịch bệnh sẽ là chìa khóa để “cởi trói” cho thị trường.

Chuyên gia cũng cho biết giá bất động sản năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020. Đối với các dự án cao cấp tại các vị trí đắc địa, CBRE dự báo giá bán trung bình sẽ tăng từ 4-6% trong năm nay.

Về nguồn cung, Savills Hà Nội cho biết số lượng căn hộ mở bán ở Hà Nội sẽ dồi dào hơn trong năm 2021. Hầu hết nguồn cung đến từ khu vực phía Tây (Hoài Đức, Hà Đông, Đan Phượng) và phía Đông (Hoàng Mai, Gia Lâm). Khu vực trung tâm với quỹ đất đã cạn kiệt chiếm tỷ trọng không đáng kể trong nguồn cung.

Tiêu biểu, tại quận Cầu Giấy hầu như không ghi nhận thêm dự án mới trong năm nay. Một số dự án trên địa bàn quận như Golden Park Tower, Mipec Rubik 360, Luxury Park View… đều đang mở bán ở giai đoạn cuối với số lượng căn không đáng kể. Tỷ lệ nghịch với nguồn cung hạn hẹp, Cầu Giấy vẫn là khu vực có nhu cầu nhà ở cao do quy tụ đông đảo các cơ quan, trường học, công ty nước ngoài cùng hệ thống giao thông – hạ tầng hiện đại bậc nhất thủ đô.

Trong bối cảnh này, căn hộ The Park Home thu hút sự chú ý nhờ hội tụ nhiều lợi thế về vị trí, tiến độ, pháp lý và môi trường sống xanh. Được phát triển bởi chủ đầu tư Handico52, đơn vị có bề dày kinh nghiệm và giàu uy tín trên thị trường, dự án được kỳ vọng sẽ phần nào giải tỏa cơn khát căn hộ cao cấp giữa trung tâm quận Cầu Giấy.

Sức hút căn hộ The Park Home

Nếu vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu của một sản phẩm bất động sản thì The Park Home sở hữu lợi thế “vàng” mà hiếm dự án nào có được: tọa lạc ngay ngã tư Duy Tân – Thành Thái – Trần Thái Tông, cạnh công viên Cầu Giấy. Đây là tọa độ được ví như “thung lũng silicon” của thủ đô, nơi tập trung nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu như FPT, Viettel, CMC Telecom, Vnexpress…

Năm 2021, quận Cầu Giấy tiếp tục giảm nguồn cung căn hộ cao cấp - Ảnh 1.

Previous post Không ai đổ xô đi mua bán vàng dù giá xấp xỉ 50 triệu đồng/lượng
Next post Sự chuyển động của dòng tiền: Những cảnh báo về bất động sản và lạm phát