Vàng trong nước ngày càng đắt, cao hơn giá vàng thế giới tới 6,5 triệu đồng/lượng

Mở cửa sáng nay (8/2), giá vàng trong nước tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước. Hiện vàng trong nước vẫn đắt hơn rất nhiều so với vàng thế giới.

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC với giá 56,4-56,95 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ chiều mua và tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán lên 56,35-56,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trên thị trường quốc tế hiện đứng ở mức 1.813 USD/ounce, tương đương với 50,5 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank. Như vậy, giá vàng thế giới đang rẻ hơn tới 6,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Trong vài tuần trở lại đây, giá vàng trong nước biến động theo giá vàng thế giới nhưng không cùng biên độ. Có những phiên giá vàng thế giới giảm mạnh tới 40 USD/ounce (tương đương hơn 1 triệu đồng/lượng) nhưng giá vàng trong nước chỉ điều chỉnh 200-300 nghìn đồng/lượng.

Bên cạnh đó, tỷ giá VND/USD liên tục sụt giảm thời gian qua, khiến chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ngày càng lớn.

Về dự báo giá vàng tuần này, cuộc khảo sát của Kitco News cho thấy phần lớn các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng giá cao hơn vào tuần tới, trong khi Main Street lại tỏ ra thiếu lạc quan.

Cụ thể, khảo sát trên Phố Wall cho kết quả 9 nhà phân tích (tương đương 64%) nhận định giá vàng tăng vào tuần tới; trong khi đó, 4 nhà phân tích (tương đương 29%) nói rằng kim loại quý giảm giá và 1 nhà phân tích (tương đương 7%) nói đưa ra nhận định trung lập với vàng.

Trong khi đó, trong số các nhà đầu tư ở Main Street, 1.823 phiếu bầu đã được bỏ ra trong cuộc khảo sát trực tuyến. Trong số đó, 873 phiếu (tương đương 48%) lạc quan về vàng vào tuần tới. 568 người tham gia khác (tương đương 31%) cho biết kim loại quý sẽ giảm giá và 382 người tham gia (tương đương 21%) trung lập với kim loại quý này.

Previous post 5 quý cô tuổi Dần tài sắc vẹn toàn, cuộc sống đầy viên mãn: Người là MC lão làng VTV, người làm dâu hào môn quyền quý, 1 nhân vật còn đạt kỳ tích lớn 2021
Next post Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/12