Những phát biểu truyền cảm hứng tại Đại hội thi đua yêu nước ngành ngân hàng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Sáng ngày 28/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành ngân hàng lần thứ VIII.

Tham luận tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank cho biết, Đại hội Thi đua yêu nước ngành ngân hàng diễn ra trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, kiểm soát dịch bệnh và hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế. Đại hội hôm nay mang đến sự khích lệ to lớn về tinh thần thi đua yêu nước trong toàn ngành ngân hàng.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao, trên dưới 7% nhiều năm liên tục. NHNN đã chủ động, linh hoạt, điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng, đáp ứng vốn cho nền kinh tế, bên cạnh nâng cao chất lượng tín dụng, ổn định hệ thống, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, đẩy mạnh việc áp dụng Base II đối với các tổ chức tín dụng. Đồng thời có những bước tiến lớn về hoạt động thanh toán dựa trên ứng dụng công nghệ ngân hàng. Những kết quả đạt được có đóng góp quan trọng của Ban Lãnh đạo NHNN nhiều kinh nghiệm, tài năng và tâm huyết, là nhất là nguyên Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng.

Nói về ý nghĩa sâu sắc của phong trào thi đua yêu nước, bà Nguyễn Thị Phương Thảo dẫn lời Bác Hồ lúc sinh thời: “Phong trào thi đua yêu nước, động viên nhân dân ta phát huy nhiệt tình cách mạng và sức lao động sáng tạo…, những thành quả mà phong trào thi đua yêu nước đem lại đã đưa đất nước ta tiến những bước dài chưa từng có trong lịch sử dân tộc, làm cho đất nước, xã hội, con người đều đổi mới. Bác cũng khẳng định: “Vì bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh; bất kỳ làm việc gì đều cần phải thi đua nhau: Làm cho mau, Làm cho tốt, Làm cho nhiều. Mỗi người dân Việt Nam, bất kỳ già, trẻ, gái, trai; bất kỳ giàu, nghèo, lớn, nhỏ, đều cần phải trở nên một chiến sĩ tranh đấu trên các mặt trận: quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa.”

Trong giai đoạn 2016-2020 vừa qua, NHNN đã thường xuyên phát động, triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, thúc đẩy tinh thần sôi nổi triển khai hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng. Công tác thi đua khen thưởng của NHNN thiết thực, hiệu quả, kịp thời, hướng vào việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành và thúc đẩy các tổ chức tín dụng lớn mạnh, ổn định và phát triển tiệm cận với hệ thống ngân hàng trong khu vực và thế giới.

Theo lãnh đạo HDBank, các phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức phong phú, liên tục đổi mới, thiết thực, đã lan tỏa, bám sát thông điệp, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của NHNN, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước và đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của hệ thống và các tổ chức.

Với HDBank, theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên với hơn 30 năm thành lập, HDBank có nhiều thuận lợi khi phát động và thực thi các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các phong trào của Đảng ủy cấp trên và của NHNN. Phong trào thi đua yêu nước đã được ngân hàng tổ chức sâu rộng ở tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh khắp 63 tỉnh thành và được toàn hàng quán triệt trong mọi hoạt động kinh doanh, góp sức cho nền kinh tế phồn vinh, xây dựng một ngân hàng phát triển bền vững là ngân hàng hạnh phúc của mọi nhà.

Về kinh doanh, trong giai đoạn vừa qua, các chỉ số chất lượng tài sản, hoạt động đạt mức tốt, nợ xấu ở mức thấp hơn so với toàn ngành. Mạng lưới HDBank mang đồng vốn ưu đãi tới các vùng nông nghiệp nông thôn, với hàng triệu khách hàng thu nhập thấp, giúp họ thay đổi cuộc sống. Trong đại dịch Covid – 19, tinh thần thi đua yêu nước của HDBank càng phát huy trong hàng loạt hoạt động, bảo vệ khách hàng, cộng đồng và tiếp tục giữ vững hoạt động kinh doanh. Hàng năm, ngân hàng đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng…

Những phát biểu truyền cảm hứng tại Đại hội thi đua yêu nước ngành ngân hàng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Ảnh 1.

Previous post Bí mật đáng giá nhất của những người giàu có: Thành công khác biệt tạo nên từ một thói quen cực đơn giản, ai nghe xong cũng bất ngờ
Next post Dòng tiền luân chuyển qua cổ phiếu midcap, VN-Index “đỏ vỏ xanh lòng”