Tổng giám đốc VPBank: Lợi nhuận 5 tháng khoảng 5.100 tỷ đồng, nếu dịch bệnh kiểm soát tốt sẽ phấn đấu lợi nhuận cả năm cao hơn 10-20% so với mục tiêu

Chiều ngày 29/5, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – mã chứng khoán VPB) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Tham dự đại hội có các cổ đông đại diện cho 81,81% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Báo cáo tại đại hội, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết, năm 2019 VPBank đã vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu và tăng trưởng từ 10 – 25% so với năm trước; doanh thu cũng tăng mạnh, nằm trong top 2 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất nhóm cổ phần tư nhân (hơn 10.000 tỷ đồng). 

Có được những kết quả trên, theo ông Vinh, là bởi ngân hàng đã tối ưu hoá các hoạt động trong khi tiết giảm chi phí. “Doanh thu tăng đến 24% nhưng chi phí chỉ tăng 9%, ngân hàng lại quản trị rủi ro tốt, đẩy mạnh xử lý nợ xấu…tất cả các yếu tố này đã giúp thúc đẩy tăng trưởng cho ngân hàng” – ông báo cáo với cổ đông.

Ông Nguyễn Đức Vinh cũng khái quát tình hình hoạt động của VPBank trong 10 năm vượt trội. Cụ thể, trong giai đoạn 2009 – 2019 ngân hàng đã tăng vị thế lên nhóm dẫn đầu về quy mô và lợi nhuận. Doanh thu của ngân hàng tăng trưởng tới 39 lần đạt hơn 36 nghìn tỷ đồng – là ngân hàng có doanh thu lớn nhất thị trường. Tổng tài sản tăng 14 lần, tín dụng và huy động vốn cùng tăng 16 lần. Vốn chủ sở hữu nằm trong nhóm 2 ngân hàng cao nhất nhóm cổ phần. Ngân hàng cũng có số lượng khách hàng cá nhân lớn nhất trên thị trường, có mảng tín dụng tiêu dùng đứng số 1…

“Dẫu kết quả tích cực như vậy nhưng chúng tôi không phải là ngân hàng tốt nhất trên thị trường mà còn có những điểm yếu, song đó cũng là cơ hội để chúng tôi xác định cần phải cố gắng hơn nữa, thúc đẩy hơn nữa”, ông Vinh nói thêm và lấy ví dụ về CASA còn chưa đứng đầu thị trường, chi phí vốn cũng vẫn còn cao.

Định hướng trong thời gian tiếp theo, Tổng giám đốc VPBank cho biết, như chiến lược đã đề ra trong các giai đoạn trước, ngân hàng mong muốn tạo ra sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, là ngân hàng đa năng hoàn chỉnh.

Riêng về kế hoạch 2020, theo ông Nguyễn Đức Vinh, dựa trên kết quả đạt được trong năm 2019 ban lãnh đạo ngân hàng đã đặt mục tiêu hết sức tham vọng là tăng trưởng 25% với lợi nhuận 13.500 – 14.000 tỷ đồng, nhưng do dịch bệnh Covid-19 ập đến gây khó khăn cho trong nước và thế giới, nên Ban lãnh đạo ngân hàng đã quyết định điều chỉnh kế hoạch nhằm bảo toàn tài sản và vượt qua khủng hoảng một cách an toàn nhất.

Tổng giám đốc VPBank: Lợi nhuận 5 tháng khoảng 5.100 tỷ đồng, nếu dịch bệnh kiểm soát tốt sẽ phấn đấu lợi nhuận cả năm cao hơn 10-20% so với mục tiêu - Ảnh 1.

Previous post Trần Công Kiên – Chuyên gia Digital Marketing say mê chia sẻ kiến thức cho cộng đồng.
Next post DRH Holdings sắp chào bán 63 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên gấp đôi, dự kiến nâng sở hữu tại KSB lên 36%