Ngoài chỉ số đường huyết còn có 1 ”nhân tố bí ẩn” quyết định tuổi thọ của bệnh nhân tiểu đường: Nằm lòng 4 điều sau, cơ thể biết ơn bạn rất nhiều

Hiện nay, số bệnh nhân đái tháo đường ở Trung Quốc đã vượt con số 100 triệu. Theo thống kê, cứ 6 giây trên thế giới lại có một bệnh nhân đái tháo đường tử vong. Bệnh tiểu đường đang trở thành một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người.

Vào ngày 14 tháng 11, nhân ngày bệnh tiểu đường của Liên hợp quốc, Giáo sư Hu Renming, chuyên gia trong lĩnh vực nội tiết tại Bệnh viện Hóa Sơn và Du Peiyi, Giám đốc Khoa Nội tiết tại Bệnh viện Đại học Y Thượng Hải đã có một buổi tọa đàm. Chủ đề của chương trình xoay quanh việc phòng ngừa bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện thói quen lối sống, đặc biệt là thói quen ăn uống.

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều bệnh nhân đối mặt với những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường. Giáo sư Hu Renming cho biết, càng lớn tuổi, chúng ta càng có nhiều nguy cơ mắc căn bệnh này.

Trong số những người trên 40 tuổi, khoảng 40% đang ở giai đoạn tiền đái tháo đường. Bệnh tiểu đường nói chung có thể được chia thành bệnh tiểu đường loại I, bệnh tiểu đường loại II, bệnh tiểu đường thai kỳ và các loại bệnh tiểu đường đặc biệt khác.

Bệnh tiểu đường vô cùng nguy hại có thể gây ra hàng loạt biến chứng như tim mạch, mạch máu não, thận, bàn chân, võng mạc… ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Bệnh nhân mắc tiểu đường phải chú ý tìm hiểu mức độ bệnh, từ đó chủ động kiểm soát đường huyết thông qua theo dõi. Nếu không bệnh sẽ ngày một tiến triển cộng với việc dùng thuốc lâu dài sẽ làm giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Điều này sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể. Nếu bị nhiều loại vi rút tấn công cùng một lúc, cơ thể có thể không chống đỡ được và dẫn đến hậu quả khôn lường.

Ngoài chỉ số đường huyết còn có 1 nhân tố bí ẩn quyết định tuổi thọ của bệnh nhân tiểu đường: Nằm lòng 4 điều sau, cơ thể biết ơn bạn rất nhiều - Ảnh 1.

Previous post Dự báo lợi nhuận ngân hàng quý 1/2021 tăng ‘ngoạn mục’
Next post Bình Chánh, Nhà Bè lên quận, Bến Lức, Cần Giuộc hưởng lợi