Chặn truy cập hơn 60 sàn giao dịch chọn quyền nhị phân trái phép

Hiện nay trên cả nước có hàng trăm sàn giao dịch chọn quyền nhị phân (hay còn gọi là BO) đang hoạt động theo mô hình đa cấp trái phép, lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia.

Thời gian vừa qua, do giãn cách xã hội nên số lượng các sàn giao dịch này đang có xu hướng gia tăng. Trước tình hình đó, mới đây, Bộ Công an và các cơ quan chức năng đã chủ động chặn quyền truy cập hơn 60 wesite của các sàn này.

Đại diện Bộ Công an cho biết, hiện nay các sàn giao dịch chọn quyền nhị phân đều được các đối tượng giới thiệu là sàn giao dịch của nước ngoài, có độ uy tín cao để lôi kéo người tham gia.

Nổi bật nhất là sàn giao dịch Wefinex, có 4 tên miền bao gồm Binanex, Pocinex, Deniex, Remitex… Thực tế các sàn này là do các đối tượng trong nước thiết lập, điều hành, làm chủ hệ thống dữ liệu.

Từ đó các đối tượng sẽ can thiệp vào hệ thống để điều chỉnh các lệnh trong tài khoản khách hàng thắng thua theo ý muốn. Đa số các sàn này đều hoạt động theo mô hình đa cấp trái phép, lấy tiền của người sau chi trả cho người trước.

Đã có những sàn BO sau một thời gian hoạt động thì tự đánh sập website, ôm tiền của người tham gia biến mất.

Previous post Fahasa (FHS) chốt danh sách cổ đông phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40%
Next post Bước ngoặt cuộc đời và cuộc ly hôn nghìn tỷ của ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ