Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại thị trường văn phòng cho thuê Quận 2

Thị trường này được nhận định sẽ trở thành khoản đầu tư hấp dẫn dòng tiền tương lai, bên cạnh sự bùng nổ BĐS công nghiệp, kho vận, xuất nhập khẩu và logistics.

Thị trường văn phòng cho thuê sôi động ngay từ đầu năm 2021

Chị Đinh Thu Hà, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM đang lên kế hoạch chuyển văn phòng từ nội thành về khu trung tâm mới. Đích nhắm đến của chị là Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Khu vực này sở hữu “cự ly vàng” đến trung tâm quận 1, hệ thống giao thông liên kết vùng hoàn hảo, tiện ích hiện hữu đa dạng lại gần khu vực cảng Cát Lái, thuận tiện trong việc di chuyển và giao dịch.

Doanh nhân này cũng nhắc đến ảnh hưởng của giá thuê khi chọn quận 2: “Nếu thuê mặt bằng văn phòng hạng A đủ cho gần 100 nhân sự tại quận 1, chi phí thuê hàng tháng sẽ lên đến hàng trăm triệu. Trong khi đó, cách quận 1 chưa đến 10 phút, ngay trung tâm quận 2 có thể tìm thấy văn phòng chất lượng tốt, diện tích rộng, tiện ích hoàn chỉnh mà chi phí thuê thấp hơn nhiều. Tính toán trong dài hạn thì đây rõ ràng là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp chứ không riêng công ty tôi.”

Không hướng vào nhu cầu thuê trực tiếp như chị Hà, anh Trương Minh Hải lại là nhà đầu tư đi săn mặt bằng thương mại tại quận 2 vì nhìn thấy tiềm năng dài hạn mà thị trường này sẽ mang lại. “Quận 2 đang là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch, với hàng loạt công trình hạ tầng kết nối trung tâm hành chính cũ với các khu vực kinh tế động lực trong vùng. Nhìn về lâu dài, thị trường văn phòng thương mại của khu vực này sẽ là gà đẻ trứng vàng cho nhà đầu tư”.

Chìa khóa cho các doanh nghiệp tìm văn phòng hạng A giá hợp lý

Xu hướng đón đầu cơ hội thị trường văn phòng tại quận 2 của giới đầu tư được nhận định là bước đi khôn ngoan và hoàn toàn có cơ sở. Ông Neil MacGregor, TGĐ Savills Việt Nam nhận định, so với các thị trường Singapore, Kuala Lumpur, nguồn cung văn phòng Hạng A cả TP.HCM chỉ bằng 23% và 19%. Xu hướng đầu tư đổ về TP.HCM ngày càng nhiều trong khi quỹ đất nội thành ít ỏi, giá thuê tăng cao đang là lực đẩy khiến phân khúc văn phòng ở những trung tâm kinh tế mới như Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) trở thành đích đến của nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Đón đầu thời cơ tăng giá vượt trội từ vùng hạt nhân kinh tế tài chính của thành phố phía Đông, khu căn hộ Thủ Thiêm Dragon đang chiếm “spotlight” trên thị trường căn hộ dịch vụ thương mại và sở hữu nhiều lợi thế hiếm có tại khu vực.

Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại thị trường văn phòng cho thuê Quận 2 - Ảnh 1.

Previous post Dấu hiệu cho thấy bạn đang sống hết mình bằng cách… tiêu hết tiền!
Next post Du lịch bán lẻ “cập bến” Việt Nam và các công trình kỷ lục tại Phú Quốc