Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến quốc lộ 21B, đoạn qua huyện Thanh Oai, Ứng Hòa

UBND TP Hà Nội vừa có phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến Quốc lộ 21B, đoạn từ thị trấn Vân Đình đến đường tỉnh 424, đi qua địa bàn thị trấn Vân Đình, các xã Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, huyện Ứng Hòa.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 4,6km, điểm đầu tại cầu Thanh Ấm, điểm cuối tại nút giao với đường tỉnh 424. Mặt cắt ngang tuyến đường là 35m, bao gồm dải phân cách giữa 2m, lòng đường hai bên, mỗi bên rộng 10,5m; lề hai bên, mỗi bên rộng 6m.

Đối với các đoạn tuyến đi qua các khu đất công trình tôn giáo tín ngưỡng hiện có (đền thờ Đức Thánh Hạ, Đức Thánh Trung, đình Thái Bình…), quá trình lập dự án đầu tư cần có ý kiến thống nhất của cơ quan quản lý về ranh giới phạm vi khu đất và có các biện pháp bảo đảm không ảnh hưởng đến các công trình này.

UBND TP Hà Nội giao UBND huyện Ứng Hòa tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ cắm mốc và cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời với việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng…

Cũng trong tháng 6, UBND TP Hà Nội cũng đã ra quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến quốc lộ 21B, đoạn từ cầu Thạch Bích đến nút giao đường tỉnh 427 và đoạn từ nút giao Ngã Tư Vác đến hết địa phận huyện Thanh Oai.

Tuyến đường thuộc cấp II đồng bằng, gồm hai đoạn tuyến, trong đó, đoạn 1 dài khoảng 1,8 km, có điểm đầu tại cầu Thạch Bích (bắc qua kênh Hòa Bình), điểm cuối tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Minh.

Đoạn 2 dài khoảng 1,95 km, điểm đầu tại ranh giới hai xã Dân Hòa và Hồng Dương, điểm cuối tại khu vực đi qua chùa Xà Kiều.Bề rộng mặt cắt ngang của đường là 35 m gồm 6 làn xe cơ giới, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Tim đường quy hoạch đoạn 1 đi qua các điểm từ 1 đến 5; đoạn 2 qua các điểm từ 6 đến 12 có tọa độ và thông số kỹ thuật được ghi trực tiếp trên bản vẽ.

Previous post Bộ Xây dựng lập Tổ công tác đặc biệt tại TPHCM và các tỉnh phía Nam
Next post Khánh Hòa xin cơ chế làm cao tốc Vân Phong – Nha Trang hơn 12.900 tỷ đồng