TCH: Đạt lợi nhuận 130 tỷ đồng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) vừa mới công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm tài chính 2021 (1/4/2021 – 30/6/2021) với doanh thu 406 tỷ đồng, giảm mạnh hơn 65% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, TCH đạt lãi sau thuế 130 tỷ, giảm 40,5%.

Giải trình biến động về kết quả kinh doanh trong kỳ, Công ty cho biết lợi nhuận sau thuế giảm mạnh so với cùng kỳ chủ yếu do lượng xe đầu kéo Mỹ gần như hết hàng tồn kho, do nhu cầu tăng và công ty đang khẩn trương nhập xe về để bán. Cùng với đó, tại mảng BĐS, các dự án hoàn thành đã bán cơ bản hết sản phẩm và các dự án mới đang triển khai chưa tới giai đoạn bàn giao và hạch toán lợi nhuận.

Ngoài ta trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty cũng đã có chính sách quan tâm và dành nhiều hỗ trợ đối với khách hàng thông qua các chương trình chiết khấu giá bán, hay hỗ trợ nhà cung cấp, nhà thầu được thanh toán, tạm ứng nhanh chóng. Trong ngắn hạn, công ty có thể giảm nhẹ lợi nhuận nhưng trong trung dài hạn sẽ được đông đảo khách hàng và các đối tác ủng hộ và triển khai hiệu quả công việc kinh doanh.

TCH: Đạt lợi nhuận 130 tỷ đồng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021 - Ảnh 1.

Previous post Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng Việt – Anh
Next post Giá cổ phiếu SBT tăng, lãnh đạo chủ chốt đăng ký mua vào 6 triệu cổ phiếu