Bộ Xây dựng thúc các địa phương triển khai gói hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn 261/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, thành về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, đặc biệt là từ đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, các khu nhà ở cho người lao động tại các khu công nghiệp là những khu vực chịu tác động lớn nhất. Việc tập trung đông người gây khó khăn trong việc đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và ổn định đời sống, việc làm cho người lao động. 

Do đó, để phục hồi sản xuất và kinh tế.thì việc đầu tư phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt nhà ở cho công nhân khu công nghiệp; đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường và sức khỏe cho người lao động là giải pháp hết sức cần thiết.

Ngày 11/1, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi kinh tế – xã hội. Trong đó, Chính phủ tập trung tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân và bố trí hai gói hỗ trợ cho nhà ở xã hội gồm: Cho cá nhân vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội; hỗ trợ lãi suất thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại cho chủ đầu tư vay cải tạo chung cư cũ, xây dựng nhà ở xã hội, nhà cho công nhân.

Bộ Xây dựng thúc các địa phương triển khai gói hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Previous post Uống sữa để yêu nước – Chiến dịch tăng chiều cao của người Trung Quốc và cái giá đắt đỏ đối với môi trường thế giới
Next post Chưa từng có: Ngân hàng rao bán cả khoản nợ chưa đến 500 nghìn đồng