Năm 2021, Hưng Yên có thêm 4 khu công nghiệp

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Hưng Yên, từ đầu năm tới nay, tỉnh Hưng Yên đã có 4 KCN được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư, gồm: KCN Phố Nối A mở rộng diện tích (92,5 ha), KCN Sạch (143,08ha), KCN số 05 (192,64 ha) và KCN số 03 (159,71 ha).

Đồng thời, KCN Yên Mỹ II mở rộng và KCN Thăng Long II mở rộng giai đoạn 3 đang được thẩm định hồ sơ chủ trương đầu tư theo quy định. Bên cạnh đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã hướng dẫn các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát lập Đề án bổ sung 6 KCN có vị trí giao thông thuận lợi vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam.

Đến nay, tỉnh Hưng Yên đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định bổ sung 3 KCN vào quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam.

Về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, trong tháng 10/2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 1 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 50 tỷ đồng và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 2 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 2.616.681 triệu đô la Mỹ.

 Lũy kế từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án đầu tư và điều chỉnh tăng vốn cho một số dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh tăng khoảng 513 triệu USD, bằng 114% chỉ tiêu kế hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong năm 2021 (tổng vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng 450 triệu USD) và bằng 220% so với cùng kỳ năm 2020 (233 triệu USD).

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cũng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 05, với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.385 tỷ đồng, và dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sạch, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1.788 tỷ đồng.

Về công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, các chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp đã thực hiện chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng được khoảng 140 ha đất khu công nghiệp. Đồng thời, đã san lấp mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật được khoảng 90 ha đất khu công nghiệp.

Previous post Lịch sử chứng minh chỉ số VN-Index có nhiều khả năng tăng hơn giảm điểm trong tuần giao dịch đầu tiên sau Tết Nguyên Đán
Next post OCB nói gì về việc khách hàng “tố” mất gần 6 tỷ đồng tại ngân hàng?