Bài toán đầu tư “vẹn đôi đường” tại Maison de Ville

BĐS Hội An còn nhiều dư địa

Gần 2 năm “đóng băng” vì dịch bệnh, thị trường bất động sản Hội An ấm dần lên sau khi chính thức mở cửa đón khách quốc tế. Các chuyên gia nhận định thời gian tới sẽ bùng nổ làn sóng “tiêu dùng trả thù” để bù đắp cho khoảng thời gian dài bị hạn chế tham gia các hoạt động, trong đó có du lịch.

Trong toạ đàm “Hội An – Chu kỳ tăng trưởng mới” diễn ra trên báo Dân trí vào ngày 3/11 vừa qua, khi được hỏi về định hướng phát triển du lịch bình dân hay cao cấp, ông Lê Ngọc Tường, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết tỉnh vẫn ưu tiên thu hút tệp khách chi tiêu cao đối với du lịch Hội An.

Điều này xuất phát từ việc lượng khách quốc tế chiếm tới 60% tổng lượt khách đến Hội An. Hơn nữa, sức chứa của thành phố di sản này là có giới hạn nên cần định vị Hội An với thị phần cao cấp.

Trước những thông tin trên, nhà đầu tư trở lại thị trường quen thuộc này tìm kiếm cơ hội đón sóng, kỳ vọng vào mục tiêu đón hàng chục triệu lượt khách quốc tế trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo khảo sát, khu vực phố cổ khan hiếm nguồn cung và được nhận định là đã đạt đỉnh về giá khi chạm mốc 300-400 triệu/m2 (tương đương 40-100 tỷ/căn tuỳ diện tích). Người có nhu cầu cũng khó lòng mua được vì không có người bán.

Trong khi đó, để đạt được mục tiêu đón 12 triệu lượt khách vào năm 2025, Quảng Nam phải đáp ứng khoảng 1.200 cơ sở lưu trú với 29.000 phòng vào năm 2021. Tại “thủ phủ” du lịch của Quảng Nam là Hội An hiện chỉ có khoảng 600 cơ sở lưu trú đang hoạt động với 10.201 phòng mặc dù chiếm tới 70% tổng lượng khách đến xứ Quảng. Do đó, Hội An vẫn là thị trường màu mỡ và giàu tiềm năng cho giới đầu tư khi còn nhiều dư địa ở mảng cơ sở lưu trú – giải trí cao cấp.

Quỹ đất gần kề phố cổ ngày một cạn kiệt, nhà đầu tư tìm đến những sản phẩm mới giá “mềm” hơn nhưng có giá trị khai thác không thua kém nhà cổ trong phố. Dù chưa chính thức mở bán, shophouse Maison de Ville trong lòng quần thể Hoian d’Or được đón chờ với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Bài toán đầu tư hiệu quả tại Maison de Ville

Theo khảo sát, thời điểm trước dịch vào năm 2019, giá thuê mặt bằng tại phố cổ Hội An dao động từ 1,2 triệu/m2 (mặt đường Trần Phú) đến 2 triệu/m2 (mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng) cho mỗi tháng.

Với vị trí cách phố cổ chỉ 800m cùng hệ thống tiện ích hút khách, các căn shophouse tại Maison de Ville hoàn toàn có thể cho thuê với mức giá tối thiểu từ  800 nghìn/m2/tháng.

Bài toán đầu tư “vẹn đôi đường” tại Maison de Ville - Ảnh 1.

Previous post Sông Ba (SBA): Mưa ít khiến lợi nhuận quý 3 giảm hơn nửa so với cùng kỳ, chuẩn bị chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%
Next post Nhóm bạn trẻ phố núi tự chế siêu xe giống Porsche 918 Spyder giá trăm tỷ, phần hoàn thiện tốn tới 3 tháng