Màn hình OLED được kỳ vọng là ‘kẻ thay đổi cuộc chơi’ hậu đại dịch, đây là lý do LG Display đầu tư hơn 2,1 tỷ USD vào Hải Phòng trong năm 2021

Công ty TNHH LG Display Việt Nam (LGD) vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh, dự kiến tăng thêm 1,4 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư tại Hải Phòng lên 4,65 tỷ USD, lớn nhất thành phố.

Với khoản đầu tư này, LGD sẽ tăng sản lượng màn hình OLED nhựa từ 9,6 – 10 triệu sản phẩm/tháng lên 13 – 14 triệu sản phẩm/tháng.

Đây là lần điều chỉnh tăng vốn lần thứ hai của LG Display kể từ đầu năm. Lần đầu diễn ra hồi đầu tháng 2, tăng vốn thêm 750 triệu USD.

Theo tờ Korea JoongAng Daily, người phát ngôn của LG Display cho biết việc mở rộng đầu tư sẽ tăng cường sản xuất các tấm nền lớn cho TV và tấm nền nhỏ hơn cho điện thoại và màn hình ô tô.

Là nhà sản xuất tấm nền OLED duy nhất cho TV, LG Display đang đáp ứng với nhu cầu tăng cao của sản phẩm này, vốn đắt tiền hơn nhiều so với màn hình tinh thể lỏng (LCD). Tuy nhiên, mức giá đã liên tục giảm trong những năm gần đây khi nhiều nhà sản xuất TV như Sony, Xiaomi và Vizio bắt đầu bán các mẫu OLED, có sử dụng màn hình do LG Display sản xuất. Năm nay, giá tấm nền LCD tăng mạnh khiến TV OLED càng trở nên cạnh tranh hơn.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, lô hàng TV OLED của LG Electronics đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý 2 năm nay với 945.600 chiếc.

Vị thế của LG Display trong phân khúc OLED vừa và nhỏ thua kém khá nhiều so với Samsung Display, công ty chiếm thị phần 82,1% tính đến hết tháng 6. LG Display cho biết nắm 7,5% thị phần.

Để rút ngắn khoảng cách, đầu tháng 8, LG Display thông báo rằng họ sẽ đầu tư khoảng 2,9 tỷ USD để xây dựng một dây chuyền sản xuất mới cho các tấm nền OLED nhỏ hơn ở Paju, Gyeonggi, Hàn Quốc.

Cách đây hơn một tuần, ông Yoon Soo – young, CTO của LG Display có bài phát biểu cho rằng “sự tăng tốc của kỷ nguyên chuyển đổi số (DX) do những ảnh hưởng của COVID-19 là cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình”.

Màn hình OLED có được sự tự nhiên thực tế và thoải mái cho mắt, có thể kết hợp với các ứng dụng mới, thân thiện môi trường, và đang phát triển nhanh chóng như một kẻ “thay đổi cuộc chơi” trong ngành công nghiệp màn hình.

CTO LG Display nói rằng có kế hoạch mở rộng ứng dụng màn hình OLED sang các thị trường mới như kiến trúc, giao thông và nội thất, thay vì chỉ với các sản phẩm TV, công nghệ thông tin và di động như hiện tại.

Previous post E dè khi gọi xe công nghệ, người dùng có những lựa chọn gì?
Next post TP.Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ triển khai 295 dự án trong năm 2022