4 cách nuôi dạy con, tạo ra 4 khả năng thành công về TÀI CHÍNH trong tương lai của đứa trẻ

Nuông chiều

Phong cách này được đặc trưng bởi khả năng đáp ứng dư thừa, cùng với yêu cầu/kỳ vọng thấp. Đứa trẻ được nuôi dạy theo phong cách này thường ít có kỷ luật, không có tính kiên trì vì những nhu cầu thường được đáp ứng dễ dàng, và khả năng kiểm soát cảm xúc không tốt.

Bỏ mặc

Điều này được đặc trưng bởi yêu cầu/kỳ vọng thấp và khả năng đáp ứng thấp. Đứa trẻ được nuôi dạy theo phong cách này thường thiếu tình yêu thương của cha mẹ, nên có thể gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc một cách tích cực. Một số tiêu cực hơn, có thể bị trầm cảm, tự ti, hoặc lãnh cảm. Tuy nhiên, những đứa trẻ này cũng có xu hướng rất độc lập

Độc đoán

Kiểu cha mẹ này có yêu cầu cao và khả năng đáp ứng thấp. Những đứa trẻ được nuôi dạy theo phong cách này sẽ nảy sinh một tâm lý phản kháng, bất ổn. Có 2 xu hướng, một là không có chính kiến, gặp khó khăn trong việc tự ra quyết định và quyết đoán trong các tình huống khẩn cấp. Hoặc là có xu hướng nổi loạn, khó có khả năng lắng nghe. Cả 2 trường hợp này đều có sự tự ti nhất định, và dễ có những mối quan hệ xã hội không lành mạnh.

Tâm lý

Phong cách này là sự cân bằng giữa những yêu cầu/kỳ vọng và khả năng đáp ứng. Nói một cách dễ hiểu: đó là tình yêu và những giới hạn.

4 cách nuôi dạy con, tạo ra 4 khả năng thành công về TÀI CHÍNH trong tương lai của đứa trẻ - Ảnh 1.

Previous post USD tự do lại sụt mạnh
Next post Giá căn hộ chung cư Thành phố Thủ Đức tiếp tục leo thang