Bất động sản cao cấp không dành cuộc chơi “lướt sóng”

Savills Việt Nam đánh giá mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn là thử thách, ảnh hưởng đến tộc độ tăng trưởng nền kinh tế. Tuy nhiên giống như các thị trường khác trên thế giới, thị trường bất động sản nhà ở được dự báo luôn là điểm nóng, nhu cầu của người dân luôn ở mức cao ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về lời khuyên dành cho nhà đầu tư và khách hàng mua bất động sản cao cấp đắt tiền, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam Sử Ngọc Khương cho biết đối với những người mua để ở thì cuối năm là cơ hội tốt để họ sở hữu nhà trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường không nhiều.

“Họ nên lựa chọn những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín. Tuy nhiên phân khúc bất động sản hạng sang, cao cấp không dành cho nhà đầu tư muốn lướt sóng và dùng đòn bẩy tài chính vì thanh khoản thứ cấp không dễ. Tệp khách hàng của dòng sản phẩm này thường khá dư giả tiền mặt nên dự án nào có sản phẩm đúng gu, chủ đầu tư uy tín ghi nhận giao dịch khá nhanh. Đây là xu hướng dễ thấy và không gây ngạc nhiên”, ông Khương nhận định.

Theo Savills Việt Nam, vào thời điểm cuối năm, một số dự án căn hộ đắt tiền ở cả Hà Nội và TP HCM vừa ra mắt đã nhanh chóng hết sạch rổ hàng. Đây cũng là một yếu tố để chủ đầu tư đẩy giá cao hơn. Tuy nhiên vấn đề thủ tục pháp lý của dự án trong thời gian vừa qua cũng là câu chuyện vất vả với những chủ đầu tư này.

Trong khi đó quỹ đất hạn hẹp ở khu vực trung tâm đô thị, nên những dự án sở hữu vị trí đẹp thì việc tăng giá cao hơn so với trước đây là tất yếu. Tuy nhiên mặt bằng giá bất động sản ở khu vực này cũng tăng đáng kể so với những khu vực khác.

Bất động sản cao cấp không dành cuộc chơi “lướt sóng” - Ảnh 1.

Previous post Chưa vay được online 75 triệu đồng đã bị lừa 75 triệu đồng
Next post Tp.HCM còn khoảng 150 dự án có quỹ đất hỗn hợp bị ách tắc vì Luật