Hanel: Đối tác Cuba chưa thanh toán khoản công nợ 25 triệu USD trong gần 3 năm qua

Sáng ngày 30/6 tới đây, CTCP Hanel (mã chứng khoán: HNE) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Theo tài liệu đại hội, xuất phát từ ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 dẫn đến một số dự án trọng điểm của Hanel không được triển khai, hoạt động kinh doanh thương mại bị ngưng trệ theo lệnh phong tỏa cách ly, tuy nhiên công ty vẫn rất cố gắng sản xuất kinh doanh. Theo đó, tổng doanh thu và thu nhập khác trong năm 2020 đạt xấp xỉ 448,3 tỷ đồng, hoàn thành 91% kế hoạch đề ra và tương ứng mức sụt giảm 8,6% so với cùng kỳ năm trước. 

Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế của Hanel chỉ đạt 20 tỷ đồng, tuy hoàn thành kế hoạch nhưng chỉ bằng 34,6% so với cùng kỳ năm 2019. Phía Hanel cho biết, việc lãi giảm sút đến từ việc công ty phải nộp thuế thuê đất KCN Sài Đồng B theo biểu giá mới nên chi phí bị tăng đột biến, mức chênh lệch lên đến 29 tỷ đồng. Bên cạnh đó là ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lên một số lĩnh vực của Hanel như kinh doanh khách sạn, cho thuê văn phòng, kinh doanh thương mại,…

Hanel: Đối tác Cuba chưa thanh toán khoản công nợ 25 triệu USD trong gần 3 năm qua - Ảnh 1.

Previous post Cơ hội sở hữu dự án view biển tại lễ giới thiệu Kallias Complex City Phú Yên
Next post Cam kết cắt giảm lượng khí thải và dùng năng lượng sạch, vì sao Trung Quốc vẫn cho xây dựng một loạt nhà máy nhiệt điện than?