Nhà đầu tư rục rịch quay trở lại thị trường tỉnh từng sốt đất điên cuồng như Bắc Giang, Thái Nguyên…?

Sau hơn 3 tháng ở nhà, ông Nguyễn Ngọc Minh (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, ông đang mong chờ việc thông chốt giữa các tỉnh thành trở nên dễ dàng. Dù thời điểm hiện tại, việc di chuyển về các tỉnh đã “dễ thở” hơn nhưng theo ông Minh, muốn hoạt động giao dịch bất động sản trở lại bình thường, thì cần phải thêm thời gian và các biện pháp nới lỏng giãn cách hơn nữa.

Hiện tại, ông Minh đang còn 2 lô đất ở Bắc Giang, 1 lô đất tại Bắc Ninh. Ông kỳ vọng thời gian tới sẽ nhanh chóng thoát hàng để tìm kiếm cơ hội mới khác. “Tôi dự đoán khi dịch cơ bản kiểm soát, các nhà đầu tư Hà Nội sẽ quay trở về những thị trường từng sốt đất. Nhìn về dài hạn, giá đất ở các khu vực này vẫn còn rẻ và đặc biệt còn nhiều cơ hội để tăng giá”.

Cũng như ông Minh, chị Phương Thuỳ, một nhà đầu tư đã tất toán toàn bộ hàng vào thời điểm tháng 3/2021 đang lên kế hoạch thăm dò thị trường tỉnh để tìm thêm sản phẩm cho danh mục đầu tư bất động sản.

Chị Thùy dự đoán, thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư “bỏ” hàng sau hơn 3 tháng ảnh hưởng bị dịch. Giá bất động sản có thể thấp hơn 10-30% so với thời điểm trước dịch.

Theo các chuyên gia, dù từng xảy ra cơn sốt đảo điên, giá tăng chóng mặt, đặc biệt là ảnh hưởng bởi dịch bệnh khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, bất động sản tỉnh vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với các nhà đầu tư khi nhìn vào chỉ số nguồn cung, lượng giao dịch. Ngay những nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng đánh giá cao sức nóng của thị trường địa ốc tỉnh về động lực tăng trưởng từ các dự án xuất hiện cùng nhu cầu xuống tiền trong lĩnh vực địa ốc.

Theo ông Lê Đình Chung, Phó Tổng giám đốc Hải Phát Land, trong quý III/2021, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lần thứ 4, thị trường bất động sản khu vực Trung du Bắc Bộ với các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc vẫn có những diễn biến tích cực.

Ông Chung cho biết, về thị trường nhà ở, cả thị trường khu vực hiện có khoảng 7.115 sản phẩm đang chào bán. Đáng chú ý, dù ảnh hưởng của dịch, song số liệu ghi nhận 2923 lượng giao dịch thành công và tỷ lệ hấp thụ trong quý III đạt tới 41,1%.

Nhà đầu tư rục rịch quay trở lại thị trường tỉnh từng sốt đất điên cuồng như Bắc Giang, Thái Nguyên…? - Ảnh 1.

Previous post Phát Đạt mở rộng sang bất động sản khu công nghiệp & logistics
Next post Văn hóa du lịch bằng ô tô làm tăng sức hút cho căn hộ ven biển TP. Vũng Tàu