Nghề môi giới: Sáng quần tây, áo sơ mi tiếp khách, chiều đi treo phướn, phát tờ rơi

Môi giới là một trong những nghề “hot” trong vài năm trở lại đây. Khoản tiền hoa hồng “khủng” đã làm từng làm đổi đời nhiều môi giới, từ trắng tay trở thành nhà đầu tư tiền tỷ. Chỉ vài năm trong nghề, môi giới đã kiếm được nhà sang, xe xịn là câu chuyện mà người ta vẫn truyền tai nhau về nghề “dễ làm, dễ kiếm, dễ giàu”.

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tính đến nay có khoảng 300.000 người. Mỗi năm, đội ngũ môi giới kết nối giao dịch thành công hàng trăm ngàn sản phẩm với tổng giá trị lên tới nửa triệu tỷ đồng.

Vì mang danh nghề “hái ra tiền” mà lực lượng tham gia nghề môi giới rất đa dạng, từ nhân viên văn phòng chuyển ngành đến lái xe taxi.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land từng nhận định, có thể nói không ở đâu làm nghề môi giới bất động sản dễ dàng như ở Việt Nam. Không đòi hỏi nhiều về bằng cấp, không cần nhiều kinh nghiệm, không cần quá hiểu biết, chỉ cần chịu khó chèo kéo khách và chịu “cày” là có cơ hội tham gia vào việc bán hàng cho các dự án bất động sản với lời hứa hẹn thu nhập trong mơ.

“Một kỹ sư học hành đàng hoàng ra trường làm việc mờ mắt lương tháng chỉ tầm trên dưới 20 triệu đồng đã là khá. Trong khi, một nhân viên môi giới bất động sản có thể kiếm số tiền ấy chỉ trong 1 giao dịch thành công. Thu nhập hàng tháng có thể gấp 3 lần, 5 lần hoặc hơn thế nữa khi phí môi giới càng ngày càng được đẩy lên cao. Đây là một sự cám dỗ quá hấp dẫn đối với các bạn trẻ mới vào nghề” – bà Hương cho biết thêm.

Nghề môi giới: Sáng quần tây, áo sơ mi tiếp khách, chiều đi treo phướn, phát tờ rơi - Ảnh 1.

Previous post Cách kiếm tiền của Cristiano Ronaldo – cầu thủ đầu tiên trên thế giới có thu nhập tỷ USD
Next post Covid-19: Tổng thống Donald Trump ca ngợi Mỹ đã giảm số tử vong xuống rất thấp