CÂU CHUYỆN TỪ MỘT CẬU BÉ ĐAM MÊ VÕ THUẬT TRỞ THÀNH MỘT NHÀ KINH DOANH SỞ HỮU CÁC THƯƠNG HIỆU UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

Trong một buổi chiều mùa thu tại Sài Gòn, chúng tôi vô tình gặp lại Anh tại một quán cà phê vỉa hè, cuộc gặp gỡ sau mười năm kể từ lần chia tay tại liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2012 diễn ra tại Bình Định. Câu chuyện về Anh Nguyễn Văn Nhuận sinh năm 1988 sinh ra và lớn lên từ Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An.

Hình ảnh Anh Nhuận hàng trước thứ nhất từ phải lúc Anh 14 tuổi

Hình ảnh Anh Nhuận hàng trước thứ nhất từ phải lúc Anh 14 tuổi
Với tinh thần đam mê võ thuật từ nhỏ năm 13 tuổi bắt đầu tham gia tập luyện bộ môn Karate Do hệ phái Shotokan do sư phụ Trần Ngọc Hội huấn luyện. Với nền mỏng đầu tiên được thầy xây dựng kỹ lưỡng về võ đạo đến năm 2008 anh đã đạt bằng huấn luyện viên cấp quốc gia “nhị đẳng huyền đai”. Sau khi sư phụ của anh ngừng huấn luyện vì lý do cá nhân, từ đó anh ra thành lập CLB riêng tại vùng quê sau nhiều năm huấn luyện đã gặt hải được một số thế hệ học trò đạt cấp HLV quốc gia và bàn giao lại cho các học trò rồi quyết định nam tiến để học và lập nghiệp.

Hình ảnh Anh Nhuận thứ nhất từ phải qua thời theo huấn luyện bộ môn Karate Do năm 2006

CÁI DUYÊN KHIẾN ANH ĐẾN VỚI VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM!
Năm 2006, Cuộc gặp gỡ hữu duyên từ một nữ võ sư Bình Định là Diệp Lệ Bích sau một chuyển thiện nguyện tại Nghệ An khi Cô trở về từ Anh Quốc. Sau khi nghe câu chuyện của Cô với mục đích mang sứ mệnh chấn hưng lại môn phái Bình Thái Đạo(Bình Định – An Thái) sau hơn 30 năm kể từ khi gia đình qua định cư tại Anh Quốc

Hình ảnh Anh Nhuận thứ nhất từ trải cùng ban Liên Đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam qua trong thi thăng cấp quốc gia năm 2014 tại Bình Định

Sau nhiều lần gặp gỡ Anh Nhuận quyết định bái sư để cùng Cô và các anh em tập luyện mở rộng các phòng tập tại Nghệ An, Bình Định, Sài Gòn, Gia Lai, Anh Quốc, Mỹ… Tại Sài Gòn Anh Nhuận tiếp tục mở rộng các phòng tập tại Lăng Ông Bà Chiếu(Q. Bình Thạnh) năm 2009, Lăng Ông Võ Tánh(Phú Nhuận) năm 2011. Từ đó anh dẫn dắt các học trò trở thành các HLV cho Võ Cổ Truyền và Môn Phái.

Hình ảnh Anh Nhuận lên nhận giải 3 toàn đoàn trong kỳ đại hội võ thuật quốc tế do trường Đại Học Hồng Bàng tổi chức năm 2010
Hình anh Anh Nhuận thị phạm các thể võ cổ truyền cho môn sinh từ Mỹ

Anh thường xuyên được đài truyền hình mời thị phạm các bài võ liên quan tới các con giáp như Miêu tẩy Diện, Long Hổ Hội, Xà Quyền…

CÁI LƯƠNG DUYÊN TỪ VÕ THUẬT QUA KINH DOANH
Theo quan điểm của Anh Nhuận võ thuật là cái nghiệp cũng như sự đam mê cần phải có cái nghề để mưu sinh nên trong quá trình dạy võ cùng các võ sinh vào ban đêm thì ban ngày anh đi học về thiết kế mỹ thuật công nghiệp của trường công nghệ Bách Khoa và võ thuật sân khấu điện ảnh môn phái Thu Vân Võ Đạo của trường ĐH Hồng Bàng. Sau khi tốt nghiệp anh xin vào làm việc cho công ty tại công ty Gilimex (Thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất cho Ikea và Amazon). Sau hơn 3 năm công hiến Anh Nhuận quyết định khởi nghiệp.

Hình ảnh những ngày đầu của Công ty Minh Nhuận Phát năm 2014

Năm 20 tháng 09 năm 2012: Anh quyết định thành lập xưởng quảng cáo. Trong quá trình nghiên cứu sản phẩm và thì trường anh đã được rất nhiều sự ủng hộ từ người thân quen. Đến ngày 13 tháng 11 năm 2014 Anh Nhuận quyết định thành lập công ty TNHH Minh Nhuận Phát chuyên về làm biển bảng quảng cáo, hộp đèn, chữ nổi. Với tận dụng thế mạnh của truyền thông công nghệ của internet anh truyền tải thương hiệu www.minhnhuanphat.com trở thành công ty có lượng khách hàng mới trong nghành lớn nhất Việt Nam giai đoạn 2014 đến 2018 và hiện nay đang giữ danh sách top 10 công ty làm bảng hiệu uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với các đối tác như Prudential, Unilener, Schneider, Samsung, Thái Công và hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Trong quá trình làm bảng hiệu có rất nhiều sự yêu cầu từ khách hàng, đối tác về việc thi công trọn gói cho cửa hàng, shop, showroom, văn phòng… Để đáp ứng nhu cầu đó đến ngày 16 tháng 08 năm 2016 Anh Nhuận tiếp tục mở rộng thêm xưởng sản xuất nội thất đặt tên là Asa Home. Khi khối lượng công việc ngày càng nhiều lên và để cho việc quản lý công việc hiệu quả hơn anh chuyển quyền điều hành công ty Minh Nhuận Phát cho bà xã Nguyễn Thị Thu Hiền toàn quyền quyết định.

Hình ảnh những ngày đầu của ASA HOME năm 2017

Ngày 19 tháng 09 năm 2017 anh Nhuận tiếp tục thành lập Công Ty Cổ Phần Asa Group với vốn sở hữu 85% cổ phần và tiếp tục điều hành thương hiệu Asa Home – Xây Dựng và Nội Thất và thương hiệu www.asahome.vn chính thức được thành lập. Đến này trên thị trường miền nam người ta biết đén như một thương hiệu chuyên thiết kế, thi công xây dựng nội thất uy tín tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Đến đầu năm 2020 tình hình bất ổn khi chịu ảnh hưởng chung của đại dịch covid -19, với sự ý chí và nghị lực đã được tôi luyện từ trước anh cùng cộng sự tiếp tục chèo lái con thuyền vượt qua sóng gió của đại dịch và tiếp tục cải tố và định hướng lại doanh nghiệp của mình. Trong hai năm đại dịch anh nghiên cứu, học hỏi áp dụng công nghệ số vào sản xuất để tiết kiệm chi phí và không phụ thuộc vào con người quá nhiều, vận hành quản trị trên hệ thống công nghệ hóa.

Hình ảnh ban sáng lập và điều hành công ty Cp Gain Nutri năm 2022

 

Sau khi có những con người đồng hành phù hợp để thay Anh vận hành Asa Home. Anh Nhuận tiếp tục cùng các Anh Em, Chú Cháu trong môn phái Bình Thái Đạo đồng chí hướng thành lập Công Ty Cổ Phần Gain Nutri và chuỗi thương hiệu chăm sóc sức khỏe Gain Healthy vào ngày 16 tháng 06 năm 2022 với lĩnh vực Sản xuất, phân phối sản phẩm đông y trong môn phái và cung ứng dịch vụ bấm huyệt theo phương pháp Y – Võ kết hợp.

Hình ảnh tại chuỗi bấm huyệt của công ty Gain Nutris

Hình ảnh tại chuỗi bấm huyệt của công ty Gain Nutris
Hiện nay anh cùng các đồng sáng lập đang tập trung sức lực, trí lực để lan toản những giá trị của sản phẩm mà ba đời dòng họ Diệp lưu truyền lại cho toàn nước Việt Nam và mong muốn ra thế giới trong tương lại.

Tác giả: Hữu Công

Previous post Phạm Minh Thành Chuyên chăm sóc, và bảo vệ sức khỏe chủ động – tư vấn hỗ trợ kiểm soát cân nặng – chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp đông y…..
Next post CÂU CHUYỆN TỪ MỘT CẬU BÉ ĐAM MÊ VÕ THUẬT TRỞ THÀNH MỘT NHÀ KINH DOANH SỞ HỮU CÁC THƯƠNG HIỆU UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH