Tổng thống Trump có thể ra viện từ thứ Hai, thị trường tài chính Mỹ, châu Á phản ứng tích cực

Từ khi bị mắc Covid-19 đến nay, đã có 2 lần nồng độ ô xy trong máu của Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm, tuy nhiên từ đó đến nay tình hình bệnh tật của ông đã cải thiện và ông có thể được ra viện từ ngày thứ Hai, theo bác sỹ riêng của Tổng thống, ông Sean Conley, công bố.

Cụ thể theo CNBC, khi chia sẻ thông tin với các phóng viên bên ngoài trung tâm y tế quân đội Walter Reed nơi Tổng thống Trump đang điều trị, ông Conley nói: “Tình hình bệnh tật của Tổng thống đang tiếp tục cải thiện. Cũng giống như bất kỳ bệnh nhân nào khi bị bệnh, có những khi bệnh nặng lên hoặc thuyên giảm cũng là bình thường”.

Tuy nhiên, các bác sỹ công bố rằng Tổng thống Trump đã được điều trị bằng thuốc steroid vốn được dùng cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng. Điều này không khỏi khiến một số chuyên gia y tế lo lắng về tình trạng bệnh tật của Tổng thống.

Cựu giám đốc Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), ông Scott Gottlieb, nói: “Nếu họ có thể cho ông ấy ra viện vào ngày mai, điều đó đồng nghĩa với ông ấy đã âm tính với Covid-19. Thế nhưng tôi không nghĩ khả năng đó có thể xảy ra”.

Các bác sỹ của Tổng thống Mỹ không công bố thời điềm cụ thể nồng độ ô xy trong máu của Tổng thống Donald Trump giảm hoặc liệu phổi của ông có bị tổn thương do Covid-19 hay không.

Theo bác sỹ Conley, sức khỏe của Tổng thống Trump tốt lên vào sáng ngày thứ Sáu, Tổng thống chỉ gặp phải nhiều triệu chứng nhẹ. Thế nhưng sau đó, ông Trump lại sốt cao, nồng độ ô xy trong máu giảm.

Ông Trump sau đó được bổ sung ô xy và sau khoảng một phút, nồng độ ô xy trong máu của ông đã trở lại trên ngưỡng 95%. Ông Trump đã được bổ sung ô xy khoảng 1 tiếng đồng hồ trong ngày thứ Sáu.

Hiện chưa rõ ông Trump có cần phải bổ sung ô xy trong máu vào ngày thứ Bảy hay không. Nồng độ ô xy trong máu của ông theo thông báo gần nhất ở mức khoảng 98%, bác sỹ riêng thông báo.

Cũng theo ông Conley, ông Trump cũng đã được điều trị bằng dexamethasone, loại thuốc dùng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. Tuy nhiên, thường loại thuốc này không được dùng với các trường hợp Covid-19 nhẹ. Tính đến ngày thứ Bảy, ông Trump cũng đã dùng đến liều thuốc kháng virus redemsivir thứ hai.

Các bác sỹ cho biết ông Trump có thể được ra viện từ ngày thứ Hai để tiếp tục điều trị tại Nhà Trắng. Tính đến hết ngày Chủ Nhật, ông đã nằm viện được ba ngày.

Theo bác sỹ chuyên khoa phổi tại trung tâm y tế quân đội Walter Reed, ông Sean Dooley, ông Trump đã không còn sốt kể từ sáng ngày thứ Sáu, ngoài ra ông cũng không hề khó thở hay gặp bất kỳ vấn đề về hô hấp nào.

Vào ngày Chủ Nhật, nhóm bác sỹ của Tổng thống Trump thừa nhận họ đã công bố thông tin hơi quá lạc quan về tình hình bệnh tật của ông Trump.

Cựu giám đốc FDA trong khi đó khẳng định ông lo lắng về tình trạng bệnh tật của Tổng thống bởi xét đến việc Tổng thống phải dùng đến thuốc dexamethasone.

Các chỉ số chứng khoán tương lai trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên ngày thứ Hai khi mà nhà đầu tư trên thị trường tài chính phản ứng tích cực với thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sớm được ra viện từ ngày thứ Hai. Đồng yên giảm giá.

Tại châu Á, các chỉ số chứng khoán tương lai tại Nhật và Australia tăng. Các thị trường mở cửa dù khối lượng giao dịch dự kiến sẽ ở mức thấp bởi các thị trường đang nghỉ lễ.

Chỉ số S&P 500 tương lai trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng sau khi vào thứ Sáu tuần trước thị trường chứng khoán Mỹ cũng như toàn cầu biến động mạnh.

Giá dầu thô tương lai cũng tăng. Đồng bảng Anh hiện đang dao động mạnh khi mà Thủ tướng Anh Boris Johnson và Cao ủy Châu Âu Ursula von der Leyen bất đồng về hướng hoàn tất việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Previous post Chiêu trò lừa đảo qua các ‘app’ tài chính, mua sắm
Next post Co-Founder Axie Infinity: Về dài hạn, chúng tôi muốn biến Axie là game đầu tiên được sở hữu bởi cộng đồng người chơi