WHO cảnh báo ‘sẽ có loại virus mới xuất hiện mà thế giới không ngăn chặn nổi’

Phát biểu tại cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và y tế G20, ông Ghebreyesus cho biết: “Về mặt sinh học, chắc chắn rằng vào một thời điểm nào đó, sẽ có một loại virus mới xuất hiện mà chúng ta không thể ngăn chặn được.”

Người đứng đầu WHO kêu gọi cộng đồng quốc tế rút kinh nghiệm từ đại dịch COVID-19 để chuẩn bị đối phó với những đại dịch khác trong tương lai.

Theo ông Ghebreyesus, thế giới cần một WHO “được củng cố, trao quyền và tài trợ bền vững”, nói cách khác, là có một cơ chế tài chính mới để WHO có thể nhanh chóng ứng phó với đại dịch.

Để đạt được mục tiêu này, ông Ghebreyesus kêu gọi các quốc gia ủng hộ việc thành lập Hội đồng Tài trợ Ứng phó với các mối đe doạ y tế, và ký kết một thoả thuận quốc tế có tính ràng buộc về việc chuẩn bị và ứng phó với đại dịch.

Đến thời điểm hiện tại, thế giới đã ghi nhận tổng cộng gần 247 triệu ca mắc COVID-19, với hơn 5 triệu ca tử vong.

Previous post Gác lại ước mơ làm Idol KPOP và dancer, chàng trai trẻ trở thành Quán quân cuộc thi Ứng viên tài năng lớn nhất miền Bắc
Next post Doanh nghiệp kinh doanh vàng mã duy nhất trên sàn báo lãi đi ngang so với cùng kỳ, giá cổ phiếu vẫn duy trì quanh vùng đỉnh