Dự án thành phố thông minh đột phá với giải pháp về sức khỏe

Cục Phát triển Công nghiệp (IDB) thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan đã đạt được tiến bộ ngoạn mục về dự án Thành phố Thông minh Đài Loan.

Cố vấn nghiên cứu Chiến lược Thành phố Thông minh do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) thành lập, nghiên cứu cách các thành phố và địa phương sử dụng công nghệ để cải thiện hoạt động nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Từ năm 2018, dự án này đã tích hợp các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), big data và trí tuệ nhân tạo (AI) vào các hoạt động địa phương, công nghiệp và đời sống như một phần trong tầm nhìn của IDB về con người, công ty và chính phủ song song với các công nghệ hiện có.

Theo WHO, các vấn đề như công bằng y tế, khả năng tiếp cận y tế và tích hợp dữ liệu y tế được đánh giá là những thách thức y tế toàn cầu mang tính cấp bách. Tuổi thọ trung bình giữa các nước giàu và các nước đang phát triển chênh nhau đến 18 năm, một hệ quả trầm trọng từ sự bất bình đẳng thu nhập giữa nông thôn và thành thị.

Khoảng một phần ba dân số toàn cầu thiếu khả năng tiếp cận với các điều kiện y tế cần thiết như chẩn đoán, thuốc men và vắc xin, chủ yếu là do chênh lệch nguồn lực giữa nông thôn – thành thị. Ở những nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hồ sơ y tế được lưu trữ thủ công, dễ gây ra sai số và sự xáo trộn dữ liệu. Hơn nữa, phương pháp này sẽ không đóng góp vào hệ thống hồ sơ điện tử quốc gia – các hệ thống quan trọng trong việc lưu trữ tiền sử bệnh, cho phép việc điều trị được liền mạch và tạo hiệu quả về chi phí.

Dự án Thành phố Thông minh Đài Loan đã sử dụng hai giải pháp để giải quyết những thách thức trong hệ thống y tế toàn cầu: Mobile Personal Health Records Life, hay còn gọi mPHR Life, nền tảng giao tiếp dành cho bệnh nhân và nhân viên y tế truy cập qua điện thoại thông minh và việc lắp đặt các máy ATM H2U Health tại một số cửa hàng 7 – Eleven.

ATM mPHR và H2U: Giúp cuộc sống và dịch vụ y tế trở nên thuận tiện hơn

Dự án thành phố thông minh đột phá với giải pháp về sức khỏe - Ảnh 1.

Previous post Tên gọi, logo và quy mô vốn điều lệ của các ngân hàng Việt đầu năm 2022
Next post Bóng đèn Điện Quang (DQC): Lãi ròng nửa đầu năm tăng gấp đôi lên hơn 10 tỷ đồng, dù doanh thu sụt giảm do ảnh hưởng Covid-19