Giá thấp hơn 30% nhưng vì sao người mua lại thờ ơ với căn hộ dự án cũ mà đổ xô vào dự án mới?

Quả thực, căn hộ thứ cấp trên thị trường BĐS hiện nay đang phải cạnh tranh mạnh với các sản phẩm sơ cấp của chủ đầu tư (dự án mới). Không chỉ tăng giá, căn hộ sơ cấp hấp dẫn người mua hơn căn hộ thứ cấp.

Chia sẻ trên báo chí mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho hay, mặc dù căn hộ thứ cấp bán giá thấp hơn 30% so với căn hộ đang mở bán nhưng tiêu thụ vẫn rất khó khăn. Trong khi đó căn hộ sơ cấp lại thu hút khách mới do bị hấp dẫn bởi chủ đầu tư, thị trường.

Ghi nhận cho thấy, nếu căn hộ trên thị trường sơ cấp (bán ra từ chủ đầu tư) vẫn xu hướng tăng giá mạnh thì ngược lại các căn hộ thứ cấp (do các nhà đầu tư cá nhân bán ra) mức tăng khiêm tốn, thậm chí ở một số dự án giá căn hộ thứ cấp có hiện tượng đi ngang hoặc tăng mức nhẹ so với cùng kì năm ngoái. Có một số trường hợp, NĐT cần tiền bán gấp trong mùa dịch dường như giá căn hộ không tăng so với thời điểm mua vào.

Chia sẻ trước đó, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho hay, có một số NĐT căn hộ bị ngợp tài chính, họ mua căn hộ từ thời điểm đầu nhưng do không thể tiếp tục đóng được tiền nữa sẽ có xu hướng bán ra bằng giá hoặc nhích nhẹ. Đây là cơ hội để những NĐT khác mạnh tay hơn nhảy vào. Vị chuyên gia này cũng khẳng định, khách quan mà nói, so với phân khúc đất nền, nhà phố thì mức độ tăng giá của căn hộ thấp hơn. Ở bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, loại hình này phù hợp với nhu cầu ở thực thay vì đầu tư.

Giá thấp hơn 30% nhưng vì sao người mua lại thờ ơ với căn hộ dự án cũ mà đổ xô vào dự án mới? - Ảnh 1.

Previous post Không chỉ là “mùa đông của Bitcoin”, “kỷ băng hà của tiền điện tử” sắp đến khi sự kiện này diễn ra
Next post Chia Sẻ Của Chuyên Gia Digital Manager