BioNTech lãi kỷ lục 2,8 tỷ euro trong quý 2 nhờ nhu cầu vắc xin tăng cao, cổ phiếu gấp 4 lần trong vòng 1 năm

BioNTech vừa công bố lợi nhuận quý 2 đạt gần 2,8 tỷ euro nhờ nhu cầu tăng vọt đối với vắc xin COVID-19.

Tập đoàn công nghệ sinh học của Đức cho biết doanh thu cả năm trong liên doanh với Pfizer dự kiến 15,9 tỷ euro, so với mức dự báo 12,4 tỷ euro.

BioNTech thông báo hôm 21/7 rằng đã ký hợp đồng giao hàng 2,2 tỷ liều trong năm nay và hơn 1 tỷ liều trong năm 2022. Năng lực sản xuất hàng năm sẽ đạt mức 3 tỷ liều vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Ugur Sahin cho biết: “BioNTech và đối tác Pfizer đã vượt mốc 1 tỷ liều vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới trong vòng 6 tháng”.

Vắc xin BioNTech/Pfitzer và Moderna là hai loại vắc xin duy nhất cho đến nay sử dụng công nghệ mRNA. Nhu cầu về các mũi tiêm mRNA từ các quốc gia giàu có tăng lên đáng kể khi các thử nghiệm cho thấy chúng có hiệu quả hơn so với các mũi tiêm có chứa protein virus hoặc virus bất hoạt.

Lợi nhuận của BioNTech trong nửa đầu năm đạt 3,9 tỷ euro, so với mức lỗ 142 triệu euro một năm trước đó. Doanh thu từ vắc xin, một trong những sản phẩm bán chạy nhất thế giới được chia cho Pfizer. Cổ phiếu công ty đã tăng gấp 4 lần trong một năm qua.

BioNTech lãi kỷ lục 2,8 tỷ euro trong quý 2 nhờ nhu cầu vắc xin tăng cao, cổ phiếu gấp 4 lần trong vòng 1 năm - Ảnh 1.

Previous post Rời đô thị lớn, giới trẻ Trung Quốc đổ xô về thành phố nhỏ này để tìm kiếm sự cân bằng: Làm việc ít đi, mỗi tháng chi 8 triệu VNĐ cũng đủ sống
Next post Không bỏ sót bất kì data khách hàng nào, chìa khoá bứt phá cho doanh nghiệp trong thời kì “thiếu số”