Điện Máy Xanh ở Trà Vinh thiệt hại 100 triệu đồng sau khi bị nam thanh niên châm lửa đốt

Đêm qua ngày 11/11, mạng xã hội lan truyền video cho thấy một người đàn ông châm lửa đốt cửa hàng Điện Máy Xanh, được vận hành bởi CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG). Hôm nay, ngày 12/11/2021, Công an tỉnh Trà Vinh đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ nam thanh niên châm lửa đốt cửa hàng Điện Máy Xanh trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 11/11, tại cửa hàng Điện Máy Xanh, ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đối tượng Nguyễn V.U.E (SN 1984, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long) dùng xăng đổ trước cửa hàng, sau đó bật lửa đốt.

Khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phối hợp với người dân dập lửa, đồng thời đưa đối tượng E. đến Công an xã Bình Phú để làm việc.

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy làm hư hỏng một phần cửa trước của cửa hàng Điện Máy Xanh, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Về đối tượng gây cháy, kết quả điều tra ban đầu nam thanh niên này bị bệnh tâm thần phân liệt và hiện cho gia đình bảo lãnh.

Theo cơ quan chức năng, trong thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tiếp cận các dịch vụ y tế để điều trị cho bệnh nhân tâm thần gặp khó khăn hơn trước đây, vì vậy tình trạng bệnh của bệnh nhân tâm thần có khả năng tăng nặng.

Các gia đình có người bệnh tâm thần cần quan tâm, chăm sóc, gần gũi động viên tinh thần người bệnh, bên cạnh đó cần tăng cường giám sát chặt chẽ các hoạt động của bệnh nhân tâm thần, không để người bệnh đi ra ngoài một mình, nhằm tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, đồng thời kịp thời ngăn chặn các hành vi gây hậu quả nghiêm trọng do người bệnh gây ra.

Previous post Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận khoản vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD từ các ngân hàng nước ngoài
Next post Elon Musk khuyên người trẻ: Muốn thành công đừng cố làm người cầm đầu thiên hạ!