New York Times: Sau 4 năm đầy biến động, Phố Wall lập đỉnh ‘ăn mừng’ khi có thể tách rời khỏi ông Trump

Phố Wall lập đỉnh mới, khi nhà đầu tư ăn mừng viễn cảnh bất ổn chính trị được chấm dứt cũng như tiến bộ trong thử nghiệm vắc-xin Covid-19. Hơn nữa, khi ngày nhậm chức đến gần, sự ảnh hưởng của ông Trump đối với nhà đầu tư dường như cũng đang giảm dần.

Nhà đầu tư có quan điểm chính trị khác nhau đều cho biết họ đã sẵn sàng bước sang một giai đoạn mới, khi thời kỳ trước đây giúp họ thu về mức lợi nhuận cao nhưng bất ổn và áp lực chính trị thường xuyên tạo áp lực lên thị trường. Trước đây, nhà đầu tư hầu hết ủng hộ chính sách của chính quyền ông Trump, được thông báo qua những dòng tweet mà họ không thể đoán trước.

Trong 4 năm qua, ông Trump đã sử dụng Twitter để chỉ trích, khen ngợi các doanh nghiệp, khiến căng thẳng thương mại với Trung Quốc leo thang và báo hiệu về “sức mạnh” của nền kinh tế trước khi thông tin chính thức được đưa ra. Ở quãng thời gian này, tài khoản Twitter của ông trở thành “nguồn cơn” duy nhất gây biến động cho thị trường.

New York Times: Sau 4 năm đầy biến động, Phố Wall lập đỉnh ăn mừng khi có thể tách rời khỏi ông Trump - Ảnh 1.

Previous post Tỷ lệ Casa cao kỷ lục, Techcombank dẫn dắt thị trường số
Next post Học phí 21 triệu nhưng bữa xế của con chỉ có nửa quả chuối, mẹ phẫn nộ phản ánh nhưng cô giáo nói 1 câu làm mẹ nín lặng