Cần bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội để kiếm được 100.000 USD?

Theo Công ty công cụ phân tích Instagram Hopper HQ, trong khi các ngôi sao lớn như Dwayne Johnson (nghệ danh “The Rock”), Kylie Jenner và ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo (mỗi người có hơn 200 triệu người theo dõi trên Instagram), có thể thu về hơn 1 triệu đô la cho mỗi bài đăng, những người có ảnh hưởng không cần quá nhiều người theo dõi như bạn nghĩ để có thể kiếm được tiền hàng ngày.

Theo công cụ tính “lương từ mạng xã hội” mới từ nền tảng cấp phép âm nhạc Lickd.co, đây là số lượng người theo dõi mà bạn cần có trên YouTube, Instagram và TikTok để có thể kiếm được 100.000 USD thu nhập.

Để tính toán, Lickd.co đã sử dụng dữ liệu từ máy tính tiền trên YouTube của Influencer Marketing Hub, báo cáo về định giá người ảnh hưởng của SevenSix và nền tảng kết nối thương hiệu với những người ảnh hưởng trên trang SocialPubli.

YouTube

Theo tính toán, bạn cần ít nhất 1.000 người đăng ký kênh YouTube của bạn và khoảng 24 triệu lượt xem hàng năm để kiếm được 100.000 USD.

Để có thu nhập từ YouTube, bạn cần đăng ký tham gia chương trình đối tác của YouTube (YPP). Chương trình này cho phép bạn kiếm tiền thông qua quảng cáo trên các video của mình. Để tham gia vào YPP, theo quy định của YouTube, một người có ảnh hưởng cần ít nhất 1.000 người đăng ký theo dõi kênh, đồng thời phải tích lũy được hơn 4.000 giờ “xem công khai hợp lệ” trong 12 tháng qua và có tài khoản liên kết AdSense.

Công cụ tính tiền trên YouTube của Influencer Marketing Hub ước tính, trung bình người dùng YouTube tạo ra 7,6 USD cho mỗi 1.000 lượt xem và 45% doanh thu đó thuộc về Google.

Instagram

Để có thể kiếm được 100.000 USD từ Instagram, bạn cần tối thiểu 5.000 người theo dõi tài khoản Instagram của mình và 308 bài đăng được tài trợ mỗi năm.

Điều đó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Một bộ phim tài liệu gần đây của HBO đã vạch trần các mánh khóe mà mọi người thường sử dụng trên Instagram và các nền tảng xã hội khác để trở thành những người có ảnh hưởng trực tuyến nổi tiếng.

Theo báo cáo, một người có ảnh hưởng với hơn một triệu người theo dõi có thể kiếm được hơn 250.000 USD cho mỗi bài đăng từ các thương hiệu mà mình hợp tác.

Lời khuyên cho những người muốn kiếm tiền trên Instagram là hãy chuyển từ tài khoản thông thường sang tài khoản chuyên nghiệp và lựa chọn thương hiệu phù hợp với sở trường của mình.

TikTok

Bạn cần ít nhất 10.000 người đăng ký theo dõi tài khoảnTikTok và hơn 270 triệu lượt xem mỗi năm để có thu nhập 100.000 USD từ nền tảng này.

TikTok, giống như YouTube, có một chương trình hợp tác được gọi là Quỹ những người sáng tạo TikTok. Điều kiện cần và đủ là người sáng tạo phải sống ở một trong các các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý, từ 18 tuổi trở lên, có tối thiểu 100.000 người theo dõi và có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua. Tài khoản cũng phải tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ của TikTok.

Previous post Cần có cuộc Đại cách mạng Nhà ở xã hội giải quyết chỗ ở cho 40 triệu người Việt Nam
Next post Bitcoin lặp kỳ tích cũ, tăng 2.700% lên 20.000 USD?