ACB ký hợp đồng độc quyền 15 năm phân phối bảo hiểm với Sun Life

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa thông báo về việc ký hợp đồng đại lý độc quyền bảo hiểm.

Ngân hàng cho biết ngày 17/11 đã ký kết hợp đồng đại lý độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm cho Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam trong thời hạn 15 năm.  

Trước đó, công ty chứng khoán BVSC cho rằng ACB sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh cho đối tác bảo hiểm để đảm bảo đạt được một thỏa thuận banca độc quyền với những điều khoản có lợi cho ACB. Ngân hàng này đứng ở vị trí thứ 5 trong Top nhà phân phối banca Việt Nam đến cuối năm 2019 dù chưa có thỏa thuận độc quyền nào. 

Nhóm phân tích của BVSC nhận định, kết quả kinh doanh banca hấp dẫn trước khi ký hợp đồng banca độc quyền sẽ giúp gia tăng quyền thương lượng cho ACB với công ty bảo hiểm nhân thọ, qua đó đạt được tổng phí trả trước cao hơn so với các ngân hàng khác. Với cơ sở khách hàng hiện tại BVSC ước tính upfront fee của ACB có thể hơn 90 triệu USD. 

Trong khi đó, Công ty chứng khoán SSI đưa giả định về một khoản phí trả trước theo thỏa thuận bancassurance độc quyền có thể giúp làm tăng tổng vốn chủ sở hữu của ACB năm 2021. Quan sát các giao dịch bancassurance độc quyền gần đây, phí bancassurance mỗi khách hàng dao động từ 20 USD đến 35 US. Do đó, SSI Research giả định phí độc quyền trong trường hợp của ACB có thể khoảng 2.500 – 3.000 tỷ đồng, giúp tăng vốn chủ sở hữu năm 2021.

Previous post Quá chán nản với các câu hỏi về công việc lương thưởng dịp Tết, người Trung Quốc thuê hẳn xe sang để phô trương với họ hàng
Next post Đại gia Trương Thị Kim Soan vừa bị bắt là ai?