Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Sau nhiều tháng bặt vô âm tín, Jack Ma – người sáng lập Alibaba và cả công ty con Ant Group – đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào ngày hôm nay, xóa tan những tin đồn thất thiệt về tình trạng của vị tỷ phú đang phải liên tiếp đối mặt với sóng gió.

Trong 1 video livestream được lan truyền chóng mặt trên internet, tỷ phú Jack Ma đang chia sẻ với khoảng 100 giáo viên về cách ông sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện. Ma không hề đề cập đến những sự kiện sóng gió liên quan đến Ant và Alibaba trong thời gian gần đây. Đại diện của Ant đã khẳng định video này là thật.

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba. Ma đã biến mất một cách bí ẩn kể từ đầu tháng 11, khi cơ quan quản lý hệ thống tài chính Trung Quốc tuyên bố hoãn vụ IPO trị giá 35 tỷ USD của Ant, sau đó còn yêu cầu Ant phải cải tổ và bắt đầu điều tra chống độc quyền ở Alibaba. Các sự kiện này liên tiếp ập đến chỉ trong vài ngày.

“Gần đây tôi và các đồng nghiệp đang rất chăm chú nghiên cứu và suy nghĩ. Chúng tôi đã tìm ra 1 giải pháp bền vững hơn để có thể cống hiến hết mình cho công việc từ thiện giáo dục”, Ma nói trong video. “Nỗ lực hết mình cho công cuộc đem lại sức sống mới cho vùng nông thôn và phục vụ sự thịnh vượng chung chính là trách nhiệm của những doanh nhân thuộc thế hệ chúng tôi”.

Previous post Quảng Nam lập quy hoạch khu dân cư đô thị quy mô hơn 2.000ha
Next post Vân Đồn (Quảng Ninh): Cấm cán bộ buôn bán, môi giới và tiếp tay cho đầu cơ đất đai