Ông lớn hàng đầu trong ngành lọc nước tham gia thị trường điều hoà không khí

Việt Nam với dân số năm 2021 lên đến gần 100 triệu dân, cùng với tỉ lệ cơ cấu dân số vàng (dân số trong độ tuổi lao động) chiếm đến 64% đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất Châu Á.

Trong lĩnh vực điều hoà, Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, cơ cấu dân số vàng chiếm 64%, điều kiện sống, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với tỉ lệ hộ gia đình chưa sửa dụng điều hoà lên đến hơn 50% giúp quy mô thị trường điều hoà tại Việt Nam được đánh giá có thể lên tới quy mô 2,4 tỉ USD vào năm 2023, đứng thứ 3 ở Châu Á.

Một “nghịch lý” hiển nhiên ở Việt Nam nói chung và thị trường điều hoà nói riêng là các thương hiệu điều hoà ngoại như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang “chễm chệ” thống trị thị trường so với phần còn lại là các thương hiệu nội địa nhờ các lợi thế về kinh nghiệm sản xuất, nhiều tính năng cao cấp, cũng như tâm lý chuộng hàng ngoại của người Việt.

Nhưng trong vài năm trở lại đây, cuộc chơi đang thay đổi khi nhu cầu của người dùng Việt ngày càng thực dụng, tâp trung vào các tính năng cốt yếu như tốc độ làm lạnh, tối ưu điện năng, giá thành cạnh tranh… đã tạo cơ hội cho các thương hiệu Việt có thể lật ngược thế cờ ngay trên sân nhà.

Karofi là một thương hiệu hiệu nội địa đang ở vị trí số 1 trong ngành máy lọc nước với thị phần chiếm tới 32% (Theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu thị trường toàn cầu Techsci) sẽ chính thức gia nhập thị trường điều hoà Việt trị giá 2,4 tỉ USD bằng bốn sản phẩm điều hoà thông minh ngay trong tháng 1 này.

Ông lớn hàng đầu trong ngành lọc nước tham gia thị trường điều hoà không khí - Ảnh 1.

Previous post Hai kênh “ế vốn” kéo dài
Next post Giải pháp công nghệ “All-in-one” Tripi Cloud gỡ khó cho khách sạn 3 – 4 sao