Anh trở thành nền kinh tế lớn suy thoái tệ nhất thế giới

Sụt giảm GDP của Anh trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 lên tới 20,4%, mức sụt giảm quý tồi tệ chưa từng có kể từ khi số liệu này được thu thập từ năm 1955 đến nay. Một quý trước đó, kinh tế Anh chỉ hứng chịu cú sụt 2,2%. Những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn dịch bệnh lây lan như dịch vụ, sản xuất và xây dựng cũng là những ngành giảm kỷ lục.

“Các số liệu ngày hôm nay xác nhận rằng chúng ta đang trong thời kỳ khó khăn. Hàng trăm nghìn người đã mất việc và đáng buồn là trong những tháng tới sẽ còn nhiều hơn nữa”, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, ông Sunak cũng nhấn mạnh rằng dù khó khăn còn ở phía trước nhưng Vương quốc Anh sẽ vượt qua những điều này và đảm bảo rằng không người Anh nào bị bỏ lại phía sau trong bế tắc và tuyệt vọng.

So với cuối năm 2019, sản lượng kinh tế Anh đã giảm 22,1% trong 6 tháng đầu năm 2020, một kết quả tệ hơn rất nhiều so với các nền kinh tế lớn khác như Đức, Pháp và Italy. Thậm chí, nó còn tệ gấp đôi so với mức sụt giảm 10,6% của Mỹ.

730.000 việc làm đã biến mất khỏi nền kinh tế Anh khi Chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp đóng cửa để ngăn virus corona lây lan hồi tháng 3. Những người trẻ, người lớn tuổi và những lao động tự do là nhóm đối tượng gánh chịu những thiệt hại nặng nề nhất của cuộc khủng hoảng thất nghiệp.

Previous post Cổ phiếu LPB tăng giá mạnh nhất nhóm ngân hàng, khối ngoại tiếp tục gom STB
Next post Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, VN30-Index bất ngờ bứt phá tăng 12 điểm cuối phiên