Cựu sinh viên Ngoại thương làm MC kênh YouTube triệu view được 6 sếp tranh nhau mời về làm với mức lương trên 30 triệu/tháng

Ứng viên nhận 6 đèn xanh cùng lời mời làm việc lương “khủng”

Tập 5 chương trình Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? là cuộc đối đầu cân não, kịch tính của cặp đôi ứng viên trẻ trung, tài năng, mang màu sắc quốc tế:

Võ Thị Cẩm Thuyên – 26 tuổi, tốt nghiệp khoa Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương. Với lợi thế ngôn ngữ, có thể nói được 4 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Cẩm Thuyên là người đồng dẫn của kênh YouTube về ẩm thực lớn nhất thế giới Best Ever Food Review Show với hơn 7 triệu lượt đăng ký kênh. Cô nàng cũng tự xây dựng hình ảnh cá nhân với trang Instagram hơn 15.000 người theo dõi. Không những thế nữ ứng viên còn có đến 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing. Đến với chương trình Cẩm Thuyên hy vọng sẽ tìm được một cơ hội để có thể phát triển bản thân tại doanh nghiệp của các Sếp.

Đối thủ của Cẩm Thuyên là Saleem Hammad – 28 tuổi đến từ Palestine. Saleem tốt nghiệp loại giỏi Khoa Việt Nam học, trường Đại học Hà Nội và đã có 10 năm sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Tự đánh giá bản thân mình là một người có rất nhiều ý tưởng và tiềm năng chưa được khai phá, Saleem mong muốn tìm kiếm được một vị Sếp có thể khai phá được tài năng của mình.

Sau loạt câu hỏi gay cấn, Cẩm Thuyên khá thẳng thắn khi bảo vệ quan điểm và giành chiến thắng ngoạn mục trước Saleem với điểm số 5/7.

Bước vào vòng Chinh phục, sếp Thông và các Sếp khác đã không giấu giếm thiện cảm dành cho Cẩm Thuyên bằng hành động nhấn đèn xanh để quyết định tuyển dụng ngay.

Trong đó, sếp Thông (PNJ) cho biết hiện tại PNJ muốn tiếp cận với những bạn trẻ và đặt câu hỏi thử thách cho ứng viên: “Chúng ta có rất nhiều kênh, nếu anh để em là đầu mối nắm giữ các kênh tương tác thực với giới trẻ Gen Z, thì hướng đi chính của em sẽ là gì?”.

“Ngày trước ấn tượng của em về PNJ là sản phẩm cực kỳ chất lượng nhưng không dành cho độ tuổi của em. Nói về sản phẩm, mình nên đưa giá tiền thấp xuống một chút, nếu đưa quá cao thì người dùng có thể lựa chọn thương hiệu quốc tế. Tiếp đến, mình nên thay đổi ấn tượng của người mua về thương hiệu trên các mạng xã hội, thì tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại là TikTok. Đối với nhãn hàng nhắm đến đối tượng Gen Z của sếp thì em sẽ tập trung rất nhiều vào TikTok” – Ứng viên gốc Quảng Ngãi cho biết.

Ở vòng 3, Sếp Thông lại một lần nữa “may đo” vị trí mới dành cho ứng viên ưng ý: “Em là trường hợp đặc biệt nên anh đang suy nghĩ vị trí nào sẽ phù hợp với em. Về chuyên môn, bên anh có vị trí liên quan đến Innovative Communication, nó là sự kết hợp giữa Digital và Marketing by value (Marketing bằng giá trị – PV). Với nhãn hàng Style By PNJ, ngay từ đầu nó đã mang ADN quốc tế. Về đây em sẽ được hướng dẫn, làm việc với những bạn có lý lịch quốc tế. Mảng thứ 2, thật ra là cái duyên, ở đây có anh và anh Thành Trung là gốc Quảng Ngãi, tụi anh có một chương trình hỗ trợ Quảng Ngãi liên quan đến phát triển du lịch. Nếu như mình nhìn về phía bắc Quảng Nam, phía nam Bình Định thì Quảng Ngãi đang bị tụt lại. Nên anh đang muốn em phụ trách luôn mảng việc về cộng đồng này”.

Mức lương kỳ vọng của Cẩm Thuyên là 30 triệu đồng và nhận được 6 lời mời làm việc. Cụ thể tại Bảo Ngọc cho vị trí Trưởng phòng Digital Marketing với mức lương 30 triệu đồng, Elise cho vị trí Chuyên viên Digital Marketing với mức lương 30 triệu đồng, Dh Foods cho vị trí Phó phòng Marketing với mức lương 32 triệu đồng, PNJ cho vị trí Innovative Communication Manager Cum CSR Project Lead với mức lương 36.010.111 đồng, BIN Corporation Group cho vị trí Phó Giám đốc Marketing cho nhãn hàng ứng dụng Travelner.com với mức lương 36.789.789 đồng, ASIM cho vị trí Digital Marketing Lead với mức lương 35 triệu đồng.

Để chiêu mộ bằng được ứng viên, Sếp Thông chia sẻ về văn hóa PNJ: “Với ai cũng vậy, chuyển môi trường đều là thử thách. Thật ra ở biên giới mới là nơi em có nhiều năng lượng nhất, nơi em học được nhiều nhất. Còn nếu em ở trong biên giới thì đó là vùng an toàn, vùng thoải mái. Cá nhân anh sẽ đưa em đến giới hạn đó và mỗi ngày anh sẽ đẩy cái giới hạn đó xa hơn. Nếu em ngã, sẽ có lưới để đỡ. Ở môi trường PNJ sẽ có kỷ luật, có văn hóa thành tích cao, mọi người phải làm ra kết quả, nhưng ở đó cũng có rất nhiều yêu thương, mọi người xem nhau như thành viên của đại gia đình. Nên có những lúc chúng ta burnout thì em cứ ngã ra, sẽ có những vòng tay khác đỡ em, truyền năng lượng cho em đứng dậy và đi tiếp. Anh sẽ hướng dẫn cho em quản lý sự cân bằng giữa burnout và sự thoải mái trên biên giới, bởi nơi đó sẽ là nơi mà em trưởng thành nhiều nhất”.

Sau rất nhiều cân nhắc và đắn đo, cuối cùng, Cẩm Thuyên đã quyết định đầu quân về PNJ cho vị trí Innovative Communication Manager Cum CSR Project Lead với mức lương 36.010.111 đồng.

Theo dõi ứng viên từ vòng casting đến thời điểm “chốt deal” trên truyền hình, bà Tiêu Yến Trinh – CEO Talentnet, đối tác nhân sự của Cơ Hội Cho Ai, đưa ra lời nhận xét về Cẩm Thuyên: “Thuyên là một bạn trẻ rất xuất sắc, bạn giải quyết vấn đề ở tầm nhìn dài hạn. Bạn chọn cách tiếp cận bằng cách xây dựng câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau thương hiệu. Tôi tin rằng bạn sẽ thành công hơn nữa. Bạn chưa bao giờ làm tại tập đoàn lớn, nhưng tư duy của bạn lại rất lớn, nhìn xa trông rộng”.

Môi trường thăng tiến rộng mở cho ứng viên “dám nghĩ dám làm”

Chia sẻ cảm xúc sau khi “chốt deal” thành công cùng Cẩm Thuyên, Sếp Thông cho biết: “Gặp được Cẩm Thuyên là một cái duyên rất đặc biệt, bạn ấy vừa là một người con Quảng Ngãi vừa có khả năng về Digital Marketing, vừa có khả năng kết nối, quảng bá ra quốc tế. Nên đây là một cái duyên rất tốt và giữa tôi và Thuyên, là cơ hội rất tốt cho cả PNJ và Cẩm Thuyên”.

Ngoài ra Sếp Thông cũng nhận định ở Thuyên có những ưu điểm như khả năng sáng tạo, khả năng tư duy một cách hệ thống, hồn nhiên rất chân thật, đúng với những gì mà PNJ muốn làm thông qua những chương trình Marketing bằng giá trị.

“Chúng tôi gặp nhau ở tư duy, và cái tình với quê hương Quảng Ngãi. Một điểm nữa, Cẩm Thuyên cũng có chia sẻ khi ghi hình, Thuyên có một người bạn là Dương Ngọc Trâm (ứng viên tập 10 mùa 2 – PV) cũng đang làm việc tại PNJ, vì thế Thuyên hiểu khá rõ về môi trường làm việc tại PNJ cũng như cách thức phát triển con người. Thuyên có thông tin chiều sâu về PNJ nên bạn có thêm 1 nguồn thông tin để lựa chọn.

Về dự án Innovative Communication thì bản chất nó là sự hòa quyện giữa Social, Digital, Content và trào lưu về công nghệ mới. Đó là một mảng mới nên các bạn sẽ thấy đó không phải một đơn vị tiêu chuẩn so với các công ty bên ngoài đang có. Nó là sự sáng tạo và đó là lý do tại sao nó tên là Innovative Communication”, Sếp Thông bộc bạch.

Nói thêm về khái niệm “burnout” (căng thẳng tại nơi làm việc) sau khi đã đưa ra lời khuyên cho Cẩm Thuyên trong tập phát sóng, sếp Thông cho rằng đó là một điều rất bình thường. Nếu chúng ta không burnout chứng tỏ chúng ta chưa xài hết năng lượng của mình, chúng ta không đi đến được giới hạn để tạo ra sự bùng nổ.

“Như trường hợp của bạn Trâm mùa 2, trong 3-6 tháng đầu tiên, Trâm cũng gặp nhiều khó khăn vì bạn còn rất trẻ, cũng như đối mặt với một lĩnh vực còn khá mới. Nếu ngay lập tức đặt Trâm vào bộ phận brand marketing thì rất thuận lợi vì đó là công việc thân thuộc của Trâm trong một năm trước đó. Nhưng tôi lại đặt bạn vào team retail marketing, mọi thứ đều xa lạ và Trâm phải vật lộn, bộc lộ bản năng sinh tồn, bản năng khám phá cái mới. Đến hôm nay, Trâm đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm của ngành và quay trở về với mảng communication. Các bạn thấy được những sản phẩm mà PNJ đang truyền thông là sản phẩm của Trâm.

Và đó là cách tôi đưa các bạn đến biên giới giữa cái mới và cái cũ, biên giới năng lực của bạn, rồi sau đó chúng ta mở rộng nó ra, lúc đó nhân viên của chúng ta sẽ phát triển thêm được những năng lực mới.

Dĩ nhiên, điều đó rất khó khăn, nhưng ở PNJ có đủ sự yêu thương, sự hỗ trợ, có những lúc 11 giờ đêm tôi vẫn gọi điện thoại để hỏi thăm bạn như thế nào, nói chuyện đến 40 phút, tôi khuyên em cứ bình tĩnh, nếu cần em có thể nghỉ 3 ngày rồi chiến đấu tiếp, các sếp trực tiếp của em không có vấn đề gì với em hết, chẳng qua mọi người muốn rèn luyện em thôi, nên cứ an tâm rồi chiến đấu tiếp”, vị Sếp PNJ trải lòng.

Previous post Thép Việt Ý (VIS): Quý 3 lỗ 92 tỷ đồng, đánh bay thành quả nửa đầu năm
Next post ĐHĐCĐ bất thường Bảo hiểm AAA: Bamboo Capital trở thành cổ đông lớn nhất, đặt mục tiêu niêm yết trong 3 năm tới