HDBank có kế hoạch mở thêm 21 phòng giao dịch trong năm nay

Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) vừa công bố tài liệu chuẩn bị cho đại hội cổ đông thường niên 2021, sẽ diễn ra ngày 23/4 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Theo đó, ngân hàng đưa ra kế hoạch tăng trưởng tổng thể 25% ở tất cả các chỉ số trọng yếu gồm tổng tài sản, huy động, tín dụng, vốn điều lệ và lợi nhuận trước thuế. Trong đó huy động vốn bao gồm cả huy động tiền gửi khách hàng, phát hành giấy tờ có giá, vốn tài trợ ủy thác, tiền gửi và vay các TCTD khác, còn tín dụng thì ở mức tối đa 26% và không vượt quá hạn mức mà NHNN cho phép. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay khách hàng kiểm soát dưới 2%.

Việc tăng vốn điều lệ thêm 25% lên trên 16.000 tỷ đồng sẽ được ngân hàng thực hiện thông qua chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu cho cổ đông.

Trong năm nay, HDBank dự kiến tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động để thu hút khách hàng và tăng lợi thế cạnh tranh. Cụ thể ngân hàng sẽ mở mới 21 điểm giao dịch khắp cả nước, đưa mạng lưới lên 329 điểm giao dịch.

Mới đây ngân hàng này đã được NHNN phê duyệt chủ trương mở thêm 5 chi nhánh tại các tỉnh thành có tiềm năng lớn nhưng chưa được khai thác nhiều đó là Trà Vinh, Tuyên Quang, Quảng Trị, Yên Bái và Cao Bằng. Hiện HDBank là 1 trong 10 ngân hàng có mạng lưới hoạt động rộng nhất, sau các ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, LienVietPostBank, Sacombank, Vietcombank, ACB, và xấp xỉ ngang hệ thống của MB, Techcombank

Previous post Rủi ro tiềm tàng từ Vietnam Airlines đối với Vietcombank là bao nhiêu?
Next post ĐHĐCĐ Kido (KDC): Chuỗi Chuk Chuk sẽ bán online từ ngày 22/9, thống nhất chia thưởng cổ phiếu quỹ cho cổ đông