Lo ngại nguy cơ mất an toàn thông tin và bảo mật

Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều mọi ngành nghề, tổ chức đều gặp phải những khó khăn.Việc đại dịch nổ ra là rủi ro, đồng thời cũng là cơ hội thúc đẩy các chủ thể bắt buộc phải đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số nhanh và mạnh hơn nữa để tồn tại và phát triển.

Chuyển đổi số đối với ngành tài chính- ngân hàng đương nhiên cũng không nằm ngoài dòng chảy này. Và nó càng đóng vai trò quan trọng hơn khi thanh toán không dùng tiền mặt và thương mại điện tử được thúc đẩy và rất phát triển tại Việt Nam trong thời gian qua.

Ngay từ trước khi đại dịch bùng phát, ngành tài chính và đặc biệt là ngân hàng Việt Nam cũng đã chủ động bước vào giai đoạn chuyển đổi số, cung cấp các dịch vụ thanh toán số cũng như nhiều dịch vụ khác trên nền tảng số.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển số, lĩnh vực này cũng đối diện nhiều hơn với “nguy cơ mất an toàn thông tin và bảo mật” – Đó là thông điệp được nhắc đến và nhấn mạnh mà tại Tọa đàm CIO|CSO Cyber Security 2020 với chủ đề “Chia sẻ nguy cơ & Cảnh báo rủi ro sớm An toàn thông tin”.

Lo ngại nguy cơ mất an toàn thông tin và bảo mật - Ảnh 1.

Previous post Đề xuất làm sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch
Next post Hơn 1.400 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp QL28B nối Bình Thuận với Lâm Đồng